แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี

แบบบ้านแฝด2ชั้น

Contents

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี คืออะไรและพร้อมแบบบ้านฟรี ที่กำลังนิยมในตอนนี้

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี ฝาแฝด ยอดเยี่ยมในตัวเลือกที่พักอาศัยที่คนไม่ใช่น้อยอาจเคยรับรู้และก็จินตนาการว่า บ้านฝาแฝดเป็นบ้านที่ทำขึ้นมาโดยแบ่งแยกพื้นที่เพื่อทำเป็นบ้านชิดกัน 2 ข้างหลัง แม้กระนั้นลักษณะบ้านชิดกันนั้นก็คล้ายกับทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮม และก็ลักษณะที่เป็นบ้านก็คล้ายกับบ้านเดี่ยวด้วย คิดแล้วหลังจากนั้นก็เชิญชวนสับสนว่าตกลงแล้วบ้านฝาแฝดต่างกับที่พักอาศัยจำพวกอื่นเช่นไร น่าอยู่และก็เหมาะสมกับสิ่งที่มีความต้องการใช้สอยหรือเปล่า ตามมามองข้อมูลคลายปัญหาพร้อมข้อเสนอแนะดีๆกันเลย Villas Phuket

แบบบ้านแฝด2ชั้น

บ้านเดี่ยวเป็นยังไง


บ้านเดี่ยวมีชื่อเรียกภาษาอังกฤษว่า Single-Detached House โดยบ้านเดี่ยวเป็นบ้านในฝันของคนอีกหลายคน เนื่องจากว่าเป็นบ้านที่ชอบมากับพื้นที่รอบบ้าน มีความเป็นส่วนตัว พื้นที่ใช้สอยมากมาย สามารถเปลี่ยนแปลงพื้นที่ข้างนอกแล้วก็ข้างในตัวบ้านได้ตามความสะดวกจิตใจ

โดยเว้นเสียแต่คำว่าบ้านเดี่ยวจะเป็นชื่อเรียกที่ได้ยืนกันจนถึงชินหูแล้ว บ้านเดี่ยวยังเป็นจำพวกบ้านที่ถูกกำหนดไว้ตามพ.ร.บ.หมู่บ้านจัดสรร โดยบ้านเดี่ยวเป็นบ้านที่จะจะต้องสร้างอยู่บนที่ดินขนาดตั้งแต่ 50 ตารางวาขึ้นไป โดยต้องมีการเว้นระยะห่างของตัวบ้านทุกด้านไม่น้อยกว่า 2 เมตร ถ้าบ้านที่ไม่ใช่ลักษณะดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นนี้ จะไม่เรียกว่าบ้านเดี่ยว Villas Phuket


บ้านคู่แฝดเป็นอย่างไร


ตามพ.ร.บ. ควบคุมตึก (พุทธศักราช 2522) คำว่า “บ้านฝาแฝด” คือ ตึก ที่ใช้เป็นที่อยู่ที่อาศัย ก่อสร้างชิดกันสองบ้าน มีฝาผนังแบ่งตึก เป็นบ้าน มีช่องว่างระหว่างรั้ว หรือ เส้นเขตที่ดินติด กับตัวตึกข้างหน้า ข้างหลัง และก็ข้างๆของแต่ละบ้าน และก็มีทางเข้าออกของ แต่ละบ้านแยกจากกัน เป็นสัดส่วน โดยมีขนาดที่ดิน ไม่น้อยกว่า 35 ตำรวจว. โดยบ้านฝาแฝด ควรมีพื้นที่ว่างข้างหน้า แล้วก็ ข้างหลังระหว่างรั้ว หรือ เส้นเขตที่ดินกับแนวฝาผนัง ตึกกว้างไม่น้อยกว่า 3 เมตร แล้วก็ 2 เมตร เป็นลำดับ และก็มีช่องว่างข้างๆกว้างไม่น้อยกว่า 2 เมตร

บ้านฝาแฝด หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Semi-detached House คือ บ้านที่ผลิตขึ้นเป็นคู่ โดยแต่ละข้างหลังมีลักษณะแบบเดียวกันรวมทั้งมีฝาผนังด้านใดด้านหนึ่งชิดกับฝาผนังของบ้านอีกข้างหลังหนึ่งในระยะต้น แผนการบ้านคู่แฝดมักสร้างในลักษณะเป็นบ้านข้างหลังหนึ่งแล้วแบ่งแยกพื้นที่เพื่อทำเป็นบ้านสองข้างหลังชิดกัน ซึ่งใช้ฝาผนังรวมทั้งหลังคาด้วยกันหรืออย่างต่ำฝาผนังของแต่ละชั้นของบ้านทั้งยังข้างหลังชิดกัน

แม้กระนั้นตอนนี้ บริษัทปรับปรุงอสังหาฯ ได้เปลี่ยนแปลงให้มีลักษณะใหม่หมายถึงทำให้คล้ายกับบ้านเดี่ยวด้วยการทำตนบ้านให้ชิดกันเพียงแต่นิดหน่อย ดังเช่น หลังคาที่จอดรถ และก็บางโครงงานทำเป็นบ้านฝาแฝดเทียมหมายถึงเป็นบ้านแยกฝาผนังและก็ใช้เพียงแค่คานเชื่อมใต้ดิน ก็เลยทำให้มองจากข้างนอกแล้วเสมือนเป็นบ้านคนเดียว ซึ่งเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อาศัย รีวิวบ้านภูเก็ต

รูปแบบของบ้านคู่แฝด

  • บ้านทั้งคู่ ข้างหลังที่ชิดกันนั้น มีรูปลักษณ์เช่นเดียวกัน
  • บ้านแต่ละข้างหลังมี พื้นที่ดินไม่น้อยกว่า 35 ตารางวา
  • บ้านแต่ละข้างหลังมีความ กว้างขั้นต่ำ 8 เมตร
  • ส่วนที่ไม่ชิดกับบ้านอีกข้างหลัง นั้นจะต้องมีระยะห่าง ระหว่างตัวบ้านกับขอบ ที่ดินข้างหลัง แล้วก็ ข้างๆอย่าง น้อย 2 เมตร รวมทั้งระยะห่างระหว่าง ตัวบ้านกับขอบ ที่ดินข้างหน้า อย่างต่ำ 3 เมตร
  • สูงไม่เกิน 3 ชั้น โดยเหตุนี้ก็เลยแบ่ง จำพวกย่อยเป็น บ้านคู่แฝดชั้นเดี่ยว บ้านแฝดสองชั้น และก็บ้านแฝดสามชั้น

บ้านฝาแฝดเหมาะสมกับคนไหนกัน

เดี๋ยวนี้ที่ดิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ โดนจับจองรวมทั้งมีสิ่งก่อสร้างกันแล้วแทบทั้งนั้น ทำให้มีที่ดินสำหรับสร้างที่พักอาศัยใหม่ได้ลดน้อยลงทุกครั้ง การจะหาซื้อบ้านเดี่ยวในทำเลดีนั้นก็เลยเกิดเรื่องยาก ถ้ามี ราคาบ้านก็สูงมากมาย หากแม้ในทำเลที่ตั้งที่แพงไม่แพง ราคาบ้านเดี่ยวก็จัดว่าเยอะที่สุดในบรรดาชนิดที่พักอาศัยอื่นๆ phuket property

จุดเด่นของบ้านคู่แฝด

  • ขั้นตอนแรกแน่ๆว่า ราคาน้อยกว่าบ้านเดี่ยว เอื้อมถึงได้ง่ายยิ่งกว่า แต่ว่าการใช้แรงงานไม่มีความต่างจากบ้านเดี่ยว เพียงพอมีพื้นที่ข้างๆที่ไม่ใกล้กับอีกบ้านให้พอเพียงเป็นสวนเล็กๆได้อยู่ ตัวบ้านก็โปร่งเตียนโล่งสบาย ไม่ราวกับทาวน์โฮม ยิ่งถ้าหากคนใดกันซื้อพร้อมสองข้างหลังกับพี่น้อง ก็จะได้เรื่องไม่มีอันตรายรอช่วยเลี้ยงดูกันรวมทั้งได้อย่างง่ายดาย

ข้อตำหนิของบ้านฝาแฝด

  • ตรงกันข้ามกับจุดเด่น ในเรื่องของบ้านด้านข้างหากไม่ใช่วงศาคณาญาติ ที่อยู่ข้างกันความเป็นส่วน ตัวก็น้อยลงไปนิดหน่อย ทั้งยังถ้าหากบ้านคู่แฝดที่พวกเราเลือกเป็นฝาผนังชิดกัน เวลาข้างบ้าน ทำอะไรเสียงดังพวกเราก็บางทีอาจได้ยินด้วย หรือถ้าเกิดใช้โครง ที่จอดรถชิดกัน เวลาเลื่อนเปิด-ปิดประตู พวกเราจะได้ยินเสียงชัดกว่าบ้านเดี่ยว ท้ายที่สุด พื้นที่มิได้จำนวนมาก เท่าบ้านเดี่ยว

แบบบ้านคู่แฝด แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี


บ้านคู่แฝดก็เลยตอบ ปัญหาสิ่งที่มีความต้องการที่อยู่ อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย มีฟังก์ชันการใช้ สอยพร้อม รวมทั้งให้ความเป็นส่วนตัวสูงในราคาด้ามจับจะต้องได้มากกว่าบ้านเดี่ยว โดยเหมาะสมกับคนที่มีงบประมาณ ราวซื้อบ้านมากมาย พอควร ครอบครัวที่อยากได้ ฟังก์ชันแล้วก็พื้นที่ใช้สอยมากยิ่งกว่าคอนโด ทาวน์เฮ้าส์ รวมทั้งทาวน์โฮม แล้วก็เหมาะสม กับสองครอบครัว ที่สนิทกัน ยกตัวอย่างเช่น ลูกพี่ลูกน้อง พี่น้อง รวมทั้งเพื่อนพ้อง เพราะว่าการได้อยู่บ้านชิดกันนั้น ทำให้การติดต่อไปมาหาสู่กัน สบายรวมทั้งยังช่วยเหลือกันดูแลบ้าน ให้กัน แล้วก็ กันได้อีกด้วย

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี

สำหรับครอบครัว ใหญ่ที่มีเด็กๆอาจจะต้องการจะมีพื้นที่กว้างเอาไว้ ให้พวกเขาวิ่งเล่น กับการตกแต่งบ้าน ที่ทำให้บรรยากาศ ข้างในนั้นมองโปร่งสบาย รวมทั้งกว้างใหญ่เพิ่มขึ้น ให้พอเพียงต่อสิ่งที่จำเป็น ของสมาชิกทุกท่าน และก็ถ้าหากคุณกำลัง มองหาแบบบ้านที่ว่ามานี้ บ้านฝาแฝด 2 ชั้น จาก Park + Associates ก็คงจะถูกจริต กับคุณไม่น้อย เพราะว่าเป็นบ้านตก แต่งสไตล์โมเดิร์น ซึ่งทำขึ้นรองรับผู้อาศัย แบบเป็น ครอบครัวโดย เฉพาะ

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี

โดยเป็นแบบบ้าน สองชั้นที่ถูกทำให้ ผิดแผกแตกต่างออกไป ด้วยสวนงามพื้นที่กว้าง ซึ่งเด็กๆสามารถออกไปวิ่งเล่นกันได้อย่างมาก ส่วนข้างในบ้านก็มีโถงฟุตบาทที่เชื่อมต่อทุกส่วนเข้าด้วยกัน รวมถึงระหว่างปีกของบ้านทั้งยัง 2 ด้าน และก็สระขนาดเหมาะสมที่ถูกทำขึ้นบนหลังคาของชั้นแรก ซึ่งถือเป็นการใช้ประโยชน์จากทุกพื้นที่ได้อย่างคุ้ม

แบบบ้านแฝด 2 ชั้น ฟรี

นอกเหนือจากนั้นผู้อาศัยยังสามารถชื่นชอบธรรมชาติได้อย่างเต็มตาจากทุกส่วนของด้านล่าง ด้วยเหตุว่ามีการตกแต่งโดยนำห้องรับแขกรวมทั้งครัวไปไว้ภายในสุดของบ้าน ก็เลยไม่มีอะไรมาบดบังความสวยของด้านนอก ทั้งยังมีผลให้แสงสว่างจากธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มเปี่ยมด้วย ในขณะเดียวก็สามารถแลเห็นความสวยของด้านในได้ทั่วถึง

แบบบ้านแฝด2ชั้น

วนพื้นที่ชั้น 2 ทั้งหมดทั้งปวง ก็เป็นหลักที่ส่วนตัวที่ถูกแบ่งได้ 2 ปีกร่วมกัน โดยปีกแรกเป็นหลักที่สำหรับเด็กๆขณะที่อีกส่วนเป็นของพ่อกับแม่ ที่แม้ว่าจะออกไปสัมผัสด้านนอกมิได้เสมือนชั้นแรก แต่ว่าก็สามารถชื่นชอบสิ่งพวกนั้นได้ผ่านบานกระจกที่รายล้อมอยู่รอบข้างบ้าน ที่อยู่ในลักษณะของหน้าต่างบานเล็กและก็ประตูบานสไลด์ หวังว่าจะประทับใจผู้ที่ถูกใจบ้านโมเดิร์นข้างหลังใหญ่


สรุป


บ้านคู่แฝดบางทีอาจไม่เป็นที่ชื่นชอบนัก เนื่องจากว่ามีลักษณะครึ่งหนึ่งบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮม/ทาวน์เฮ้าส์ และก็ปีหนึ่งๆจะมีบ้านฝาแฝดเกิดขึ้นน้อยเมื่อเทียบกับที่พักอาศัยจำพวกอื่น แต่ว่าแม้พินิจพิเคราะห์เรื่องความคุ้มราคาด้านฟังก์ชัน พื้นที่ใช้สอย ความเป็นส่วนตัว รวมทั้งรายจ่ายแล้ว ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าอยู่น่าซื้อมากมายทีเดียว สำหรับคนใดกันที่กำลังมองหาบ้าน


บทความที่น่าสนใจ : Villas Phuket ซื้อบ้านภูเก็ต รีวิวบ้านภูเก็ต phuket property