แปลนบ้านแฝด

แปลน บ้านแฝด

Contents

แปลนบ้านแฝด แบบบ้านที่น่าสนใจทั้ง 5 แบบและความหมายของบ้านแฝด

แปลนบ้านแฝด เพียงพอเอ่ยถึงบ้านฝาแฝดคนไม่ใช่น้อยอาจจะจินตนาการถึงที่บ้าน 2 ข้างหลัง ที่ใช้ฝาผนังของบ้านด้านหนึ่งด้วยกัน แม้กระนั้นนเดี๋ยวนี้มีหลายคำที่โครงงานบ้านประยุกต์ใช้เรียกเพื่อหลบหลีกภาพเดิมๆของบ้านเดี่ยวออกไป ยกตัวอย่างเช่น บ้านแนวความคิดใหม่ บ้านแบบใหม่ โดยนิยามรูปแบบของบ้านคู่แฝดหมายถึงบ้านที่ฝาผนังด้านใดด้านหนึ่งของบ้านจำเป็นจะต้องชิดกับบ้านอีกข้างหลังเป็นคู่ๆส่วนอีกด้านมีรอบๆวัดจากรั้วแล้วไม่น้อยกว่า 2 เมตร แล้วก็มีที่ดินไม่น้อยกว่า 35 ตารางวา บ้านฝาแฝดคู่หนึ่งจะต้องมีความกว้างของที่ดินไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 16 เมตร โดยแบ่งข้างละ 8 เมตร

แปลน บ้านแฝด

แบบบ้านคู่แฝดเป็นตัวเลือกยอดนิยมไม่แพ้บ้านประเภทอื่นๆและก็การออกแบบบ้านคู่แฝดในตอนนี้ ก็มีการปรับปรุงแบบการก่อสร้างที่ไม่เหมือนกันกับเดิมมากมาย เพราะว่าตัวบ้านบางทีอาจจะมิได้เชื่อมกันด้วยฝาผนังเพียงอย่างเดียวแค่นั้น แบบบ้านคู่แฝดบางครั้งก็อาจจะเชื่อมด้วยคานใต้ดิน เชื่อมด้วยคานบนดิน หรือเชื่อมกันเพียงแต่ฟังก์ชั่นนิดหน่อยของบ้าน แม้กระนั้นการออกแบบบ้านฝาแฝดก็ยังมีความจำกัดเรื่องขนาดรวมทั้งที่ดิน ไม่เสมือนบ้านเดี่ยว แม้กระนั้นการใช้แรงงานอาศัยก็แทบจะไม่ต่างอะไรกันในราคาที่ถูกกว่า วันนี้พวกเราจะมาชี้แนะ 15 แบบบ้านคู่แฝด ตอบปัญหาการใช้แรงงานสำหรับคนยุคสมัยใหม่ที่ถูกใจบ้านวางแบบล้ำ เพื่อเป็นช่องทางสำหรับท่านที่กำลังพึงพอใจ

แปลน บ้านแฝด

แปลนบ้านชั้น 2 บ้านแฝดแนวคิดใหม่โครงการ Park Residence


เพราะเหตุว่าบ้านเดี่ยวมีกฎระเบียบว่าต้องมีที่ดินไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 50 ตำรวจว. ก็เลยทำให้ราคาแพงสูง หลายท่านปรารถนาบ้านที่เป็นลักษณะบ้านเดี่ยวที่สะดุดตาในเรื่องของความเป็นส่วนตัว แม้กระนั้นไม่พร้อมสำหรับราคาที่สูง บ้านคู่แฝดก็เลยเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยม เนื่องจากว่า มีพื้นที่คล้ายกับบ้านเดี่ยวเยอะที่สุด โดยเดี๋ยวนี้ แผนการบ้านสมัยใหม่จะเลือกออกแบบบ้านฝาแฝดให้มีความเป็นส่วนตัวสูง โดยดีไซน์ให้มีจุดที่เชื่อมต่อกันในพื้นที่ๆต่ำที่สุด และก็เป็นส่วนที่คนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวใช้เวลารอบๆพื้นที่นั้นไม่นาน อาทิเช่น รอบๆบันไดฟุตบาทขึ้นชั้น 2 ก็เลยทำให้บ้านคู่แฝดมอบความเป็นส่วนตัวได้แทบเท่ากันบ้านเดี่ยว ในราคาที่ต่ำกว่า


ข้อดีของบ้านแฝดโดยสรุป คือ

  • ราคาไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยว
  • มีฟังค์ชั่นในพื้นที่ใช้สอยที่ครบราวกับบ้านเดี่ยว
  • ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งโล่งเตียน เนื่องจากมีหน้าต่างหลายด้าน เท่ากันบ้านเดี่ยว
  • มีพื้นที่ว่างข้างบ้านด้านหนึ่ง ที่สามารถจัดแต่งเป็นสวนหย่อม หรือพื้นที่ใช้สอยอื่นได้

แบบบ้านแฝดที่น่าสนใจ 5 แปลนบ้านแฝด


แบบบ้านแฝด แบบที่ 1


แบบบ้านฝาแฝด 3 ชั้น สไตล์ Luxury Duplex Home ที่มีหน้ากว้างสูงถึง 13.56 เมตร พร้อมกับพื้นที่ใช้สอย 243 ตารางเมตร ที่แบ่งได้ 4 ห้องนอน 4 ส้วม ที่จอดรถ 2 คัน การออกแบบข้างนอกย้ำความคลาสิกด้วยสีโทนอ่อน ตัดกับกระจกทรงสูงจากพื้นถึงเพดานที่ช่วยเพิ่มความหรูหราเลิศเลอ ในบ้านชูฝ้าเพดานสูง 2.8 เมตร ช่วยทำให้อากาศในบ้านแจ่มใส มาพร้อมการออกแบบในแนว Universal design ซึ่งสามารถพักอาศัยด้วยกันของสมาชิกในครอบครัวได้หลาย Generations Villas Phuket

แปลนบ้านแฝด

แบบบ้านแฝด แบบที่ 2


แบบบ้านฝาแฝด 2 ชั้น ออกแบบโมเดิร์นหลังคาเทลาดข้างหลังนี้ มีขนาดพื้นที่ใช้สอย 145 ตารางเมตร แบ่งแยกพื้นที่ด้านในออกเป็น 4 ห้องนอน 3 ห้องสุขา การออกแบบย้ำให้พื้นที่ใช้สอยของครอบครัวกว้างใหญ่สะดวก เพื่อตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนกันของคนภายในครอบครัว พื้นที่ของบ้านเชื่อมข้างนอกข้างในด้วยประตูกระจกทรงสูง ที่ช่วยทำให้บ้านมองกว้างใหญ่และก็แลเห็นทิวทัศน์ได้อย่างเห็นได้ชัด การออกแบบฝาผนังบ้านด้วยสีครีมตัดกับสีน้ำตาลเพิ่มความอบอุ่น แล้วก็ยังมีที่จอดรถได้ 2 คัน ซื้อบ้านภูเก็ต

แปลน บ้านแฝด

แบบบ้านแฝด แบบที่ 3


แบบบ้านคู่แฝด 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์นคลาสสิคข้างหลังนี้ พื้นที่ใช้สอย 154 ตารางเมตร ด้านในแบ่งได้เป็น 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา 1 ห้องรับแขก 1 หัองอาหาร 1 ห้องสารพัดประโยชน์ 1 ห้องเก็บของ แล้วก็ที่จอดรถ 2 คัน ส่วนประกอบบ้านผลิตจากคอนกรีต ด้านในรวมทั้งข้างนอกตกแต่งด้วยสีขาวและก็สีเทา ช่วยทำให้รู้สึกเย็นสบาย ด้านในภายชูเพดานสูง ปูพื้นบ้านทั้งยังข้างหลังด้วยลามิเนต รวมทั้งมีฟังก์ชั่นการใช้แรงงานให้ครบถ้วน เป็นแบบบ้านคู่แฝดขนาดกึ่งกลาง ที่ตอบปัญหาสำหรับครอบครัวใหม่ได้เป็นอย่าง รีวิวบ้านภูเก็ต

แปลนบ้านแฝด

แบบบ้านแฝด แบบที่ 4


แบบบ้านคู่แฝด 2 ชั้น ฟังก์ชั่นบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับแขก 1 ร้านอาหาร 1 ครัว แล้วก็ที่จอดรถ 2 คัน ข้างหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอย 175 ตารางเมตร ด้านในวางแบบให้เพดานมากถึง 3 เมตร เพื่ออากาศถ่ายเทสะดวก เติมเต็มคุณภาพชีวิตสำหรับเพื่อการพักอาศัยที่ดี ข้างนอกใช้สีครีมตัดกับสีน้ำตาล เพิ่มความมีเสน่ห์ของบ้าน แล้วก็ช่วยทำให้มองอบอุ่น เรียบง่าย ออกแบบหน้าต่างแล้วก็ประตูกระจกขอบขาว เพิ่มความหรูหราโอ่อ่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ phuket property

แปลนบ้านแฝด

แบบบ้านแฝด แบบที่ 5


แบบบ้านฝาแฝด 2 ชั้น สไตล์ The Typical British Modern House ที่ฟังก์ชั่นทุกๆอย่างกับทุกสิ่งแวดล้อมและก็การอาศัย มากับพื้นที่ใช้สอยขนาด 169 ตารางเมตร ที่แบ่งได้เป็น 3 ห้องนอน 3 สุขา ที่จอดรถ 2 คัน ข้างนอกวางแบบด้วยสีเทาสลับกับไม้ระแนง กรุฝาผนังเล็กน้อยด้วยแผ่นหินเพิ่มความหรูหรา ด้านในดีไซน์ตกแต่งด้วยสีขาวครีม เพิ่มความอบอุ่นรวมทั้งสว่างแจ่มใสให้กับผู้อยู่อาสัย

แปลนบ้านแฝด

สรุป


ภายหลังจากได้รู้ความหมายรวมทั้งจุดเด่นของบ้านเดี่ยวแล้ว การตัดสินใจว่าบ้านรูปแบบนี้สมควรหรือเปล่านั้นขึ้นกับคุณซึ่งเป็นผู้อาศัย บางบุคคลอาจมองว่า บ้านคู่แฝดไม่ค่อยจะเป็นที่นิยมมากเท่าไรนัก เพราะเหตุว่ามันมองก้ำกึ่ง จะเป็นบ้านลำพังก็ไม่ใช้ แต่ว่าก็โปร่ง เตียนสายกว่าทาวน์เฮ้าส์ แต่ว่าถ้าใคร่ครวญเรื่องความคุ้มราคาในเรื่องพื้นที่ใช้สอยรวมทั้งงบประมาณ บ้านฝาแฝดก็ไม่เป็นสองรองผู้ใดซะทีเดียว เนื่องจากในสมัยเศรษฐกิจแบบนี้ การมีบ้านดีๆสักข้างหลัง ไม่ได้ง่ายสำหรับคนทุกคน บ้านคู่แฝดก็เลยสามารถเป็นตลาดลู่ทางให้แก่คนซื้อที่อยากความเป็นส่วนตัว และไม่คับแคบเหลือเกิน สามารถสร้างความสบายเล็กๆในครอบครัวโดยสะดวกทั้งยังเงินในกระเป๋าและก็พื้นที่ใช้สอยที่สมควรสำหรับทุกคน


บทความที่น่าสนใจ : Villas Phuket ซื้อบ้านภูเก็ต รีวิวบ้านภูเก็ต phuket property