รีวิวบ้าน pantip

รีวิวบ้าน pantip

รีวิวบ้าน pantip อัพเดตบ้าน 2022

รีวิวบ้าน pantip

รีวิวบ้าน pantip บ้านที่พวกเรา มีความคิดเห็นว่างาม สวย เรียบง่ายนั้น ในความเป็นจริง แล้วกว่าจะรวมออกมาเป็นตัวเป็นตน ก็บางทีอาจไม่ใช่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เพราะว่านอกเหนือ จากต้องมองดูภาพรวมให้ออก คิดเนื้อหาข้างใน ที่ยิบย่อย มากมายๆ ยังมีเรื่องมีราวความคาดหมายบางสิ่งอยู่ด้านในภายด้วย บางบุคคลบางที ก็อาจจะต้องการมองเห็นบ้าน เป็นสถานที่ ที่พร้อมทิ้งตัวนอนลง

บางบุคคลเห็น ภาพตนเอง นั่งพักผ่อน ที่เฉียงมองลูกๆเล่นที่สวน แต่สำหรับบางครอบครัว ที่อยู่ในพื้นที่ ภัยอันตราย ธรรมชาติ ดังเช่น ญี่ปุ่น หรือ ประเทศนิวซีแลนด์ ที่แผ่นดินไหว เสมอๆ ก็หวังว่าจะได้ อยู่ในที่ที่วางใจ ได้ว่าจะอบอุ่น แล้วก็ปลอดภัย ส่วนดีไซน์ ขอให้สำเร็จพลอย เหมาะตามมาทีหลัง

บ้านเขตร้อน ล้อมสวนเขียว รู้สึกถึงความสบาย

บ้านเขตร้อน

ในยุคนี้บ้านที่ปิดทึบ ไม่มีแสงสว่าง ไม่มีลม ไม่มีทิวทัศน์ จะต้องถอยไป ไม่ว่าจะบ้านเล็ก หรือ บ้านใหญ่ ต่างก็นิยมเปิดโปร่งๆ เพื่อคน บ้าน ธรรมชาติ เชื่อมต่อกันอย่างแนบสนิท มากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่ามนุษย์ ทราบดีว่าการใช้ชีวิต ในห้องสี่เหลี่ยม พื้นคอนกรีตรอบบ้านร้อนๆนั้นซึมเศร้าเอาเสียเลยบ้านจัดสรร

เมื่อลดพื้นที่คอนกรีต ใส่พื้นที่สีเขียว ลงไปแทนที่ คืนกลับความมีชีวิตชีวา ให้กับบ้านได้ในทันที สำหรับเนื้อหานี้ พวกเราจะพาไปดูบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอคอยปิคอล ที่ราวกับเปิดอ้อมกอด ต้อนรับฟ้า ต้นไม้ ไปสู่ศูนย์กลางบ้าน เพียงแต่เห็นภาพก็รู้สึกถึง ความเย็นสบาย

Casa EL ตั้งอยู่ในกูรีตีบา ใกล้กับ Bosque Alemão ในภูมิภาคที่มีตำแหน่งที่ตั้ง ที่ออกจะตะปุ่มตะป่ำ แตกต่างกัน ซึ่งยอดเยี่ยมความท้าสำหรับการสร้างบ้านพัก สำหรับครอบครัว ที่มีคู่ครองที่มีลูกสองคน

รวมทั้งสุดท้าย ก็ได้แนวความคิด การออกแบบ สถาปัตยกรรม ที่มีการสร้างพื้นที่ที่แตกต่าง ซึ่งเหมาะกับ การอยู่ร่วมกัน และก็ตามภาวะของทำเลที่ตั้ง บนพื้นที่ 150 ตารางวา แบบแปลนบ้าน ถูกเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า โดยมีช่องว่างกึ่งกลาง ทำให้ภาพรวมราวกับ ตัว U ล้อมสวนเขียวๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าว แต่ละตอนของบ้าน จะแบ่งขอบเขตการทำงาน ที่แน่ชัด

บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล

บ้านโมเดิร์นทรอปิคอล

ส่วนประกอบ และรั้วฝาผนัง เป็นคอนกรีต เสริมเหล็ก แล้วก็ก้อนอิฐก่อ แต่ส่วนหนึ่งของบ้าน ใช้องค์ประกอบเหล็ก ผสมกระจก ซึ่งจะก่อให้บ้านเปิดโปร่ง คอยดูเหมือนกับว่า ไม่มีฝาผนังในบางจุด ตัวบ้านถูกปรับ ตัวกับภาวะทำเล ที่ตั้ง ที่เป็นเนินไหลเอียงไม่เท่า

เพราะฉะนั้นบล็อกแรก ของบ้าน ที่เป็นห้องรับแขก และครัวจะเป็นหลัก ที่เอาขึ้นจากพื้นดิน ตั้งอยู่เหนือ โรงรถ ที่ลึกลงไป ชั้นที่อยู่ใต้ดินรวมทั้งพื้นที่บริการ แล้วก็ยังมีห้องในอีกชั้นสูงสุด ถ้าเกิดมองจากด้านนอกเห็น เสมือนบ้านสองชั้น แต่ในความเป็นจริง แล้วนิดหน่อยมีทั้งหมด 3 ชั้นบ้านจัดสรร

ระหว่างขึ้นที่ข้างบน คนเขียนแบบวาง แนวบันได แบบหักกลับรูปร่างสิกข์แซก ซึ่งมีความพิเศษ หลายสิ่งหลายอย่าง ในจุดนี้ ขั้นแรกเป็น โถงสูงหลายเมตรเหนือบันได แล้วก็ช่องแสงสว่าง แนวราบเรียงยาว ทั้งคู่ภายใน ทุกระดับชั้นของบันได เมื่อจะต้องเดินขึ้น-ลงจะเห็นทิวทัศน์ฟ้า ทิวไม้ สวนนอกบ้านด้านหนึ่ง อีกด้านให้ทิวทัศน์สวนแคคตัส ที่ปลูกขอบช่องแสงสว่าง เสมือนตู้โชว์ ให้ประสบการณ์การขึ้นลงบันได เชิญชวนต้องใจ

ขึ้นมาถึงข้างบน จะเป็นหลักพื้นที่สังคม ปูพื้นไม้สีแก่ รวมทั้ง ตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์ไม้ หวาย ให้บรรยากาศบ้าน แบบร่วมยุค ฟังก์ชัน มี ห้องรับแขก ห้องรับประทานข้าว รวมทั้งห้องครัว ในแบบแปลนแบบ open plan ที่ใกล้ชิดที่เชื่อมต่อกัน

ล้อมห้องครัว และโซนกินข้าวงานเลี้ยงปิ้งย่าง นอกบ้าน ที่กรุฝาผนังกระจก เป็นเสมือนศูนย์กลาง เวียนของบ้าน ฝาผนังกระจก ที่โปร่งค่อยใส ช่วยทำให้แลเห็นพื้นที่ได้ชัดแจ้ง และดึงเอาภูมิทัศน์ข้างนอก ไปสู่ข้างใน รวมทั้งเปิดมุมมอง ที่ไม่เหมือนกันจากห้องหลัก ของบ้าน 

บ้านสไตล์นอร์ดิก อบอุ่นใจ ในเส้นที่เฉียบคม

บ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้านหลังนี้ สร้างอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์ เป็นการออกแบบใหม่ ของบ้านของครอบครัว อันเป็นสุดที่รัก ซึ่งเคยได้รับความเสียหายจากแผ่นดินไหวที่เมืองแคนเทอร์เบอรีบ่อยๆ ในปี 2010 และ 2011

เมื่อถึงเวลาที่ต้องการก่อสร้างบ้านใหม่ ที่จะตอบสนองความต้องการ ที่เปลี่ยนไป ทั้งในขณะนี้ รวมทั้งอนาคตถัดไป คนเขียนแบบก็เลยเลือกสิ่งของส่วนประกอบเหล็ก งานไม้ กระจกที่มีความยืดหยุ่นสูง ออกแบบเป็นบ้านสไตล์นอร์ดิกชั้นเดี่ยว ดูแลไม่ยากๆ และก็ใส่การวางแนวของบ้าน เพื่อรับแดด และก็กำบังลมให้มากที่สุด เวลาที่ยอมขอบเขต นอกบ้าน มีมากเพิ่มขึ้น เพื่อปรับปรุงแก้ไข เปลี่ยนได้ง่ายถัดไปในอนาคต

บ้านหลังคาจั่วสไตล์นอร์ดิก

บ้านสไตล์นอร์ดิก

จากหน้าบ้านพวกเรา จะเห็นทรงหลังคาจั่วมุงเมทัลชีท Seamless สีดำ ฝาผนังกรุด้วยไม้ ที่มีอีกทั้งความแหลมคมชัด สไตล์โมเดิร์นที่แสนอบอุ่น และก็การแบ่งตึก ออกเป็นสองส่วนมากๆ ตึกแรกเป็นโรงรถสีดำสนิท ส่วนที่อยู่อาศัยจะวางแนวรูปตัว L โดยที่ดินขึ้นสู่ประตูที่อยู่หน้าบ้านปูด้วยทรายล้างสีดำ ทำให้เกิดประตูบ้านสีแดงคลาสสิค ซึ่งนักออกแบบทำฝาผนัง ไม้ระแนง โปร่งๆ ปกปิดตรงประตู เพื่อคงจะความเป็นส่วนตัว ช่วงเวลาที่เปิดเข้าบ้าน

นักออกแบบสร้างห้อง สำหรับครอบครัว เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ หลังคาจั่วตีฝ้าเพดาน ตามแนวหลังติดอยู่ ทำให้มีความสูงถึงสองเท่า ข้างในรวมครัว ห้องกินอาหาร และก็ห้องรับแขก เข้าด้วยกัน จากจุดนี้จะสามารถเข้าถึงห้องหนังสือ / ห้องอ่านหนังสือได้ โดยมีโฮมสถานที่ทำงานขนาดเล็กแยก ออกไปอีกด้าน

เลย์เอาต์นี้ยังรวมทั้งพื้นที่ แกลเลอรี่ ที่เชื่อมโยง พื้นที่นั่งพักผ่อน รวมทั้งพื้นที่ดำเนินงานหลัก กับปีกห้องนอน ทุกพื้นที่มีฝาผนังกระจกเป็นรอบๆกว้าง ทำให้เห็นทิวภาพผ่านบ้าน ไปยังถนนรวมทั้งสวน ที่อยู่ไกลออกไปได้กระจ่าง โดยไม่มีส่วนไหนของตึกบังกัน พร้อมด้วยรับแสงไฟ จากธรรมชาติ ลม ให้กระจัดกระจาย ไปสู่ข้างในได้

เราแชร์ไอเดียสุดคูล – รีวิวบ้าน pantip

รีวิวบ้าน pantip

บ้านในเขตแผ่นดินไหว อุปกรณ์ ที่ใช้ในส่วนส่วนประกอบ ควรจะมีความแข็งแรง และก็ทนทานก็จริง แต่โดยธรรมดาตึก ที่มีน้ำหนักน้อยจะได้รับผลพวงจากแรง แผ่นดินไหว น้อยกว่าตึกที่มีน้ำหนักมากมาย บ้านในประเทศญี่ปุ่นก็เลยนิยมใช้ ส่วนประกอบไม้หรือเหล็ก แต่ไม่สมควรก่อฝาผนังก้อนอิฐที่จั่วหลังคา ให้เปลี่ยนไปใช้ฝาผนังที่ผลิตจากวัสดุอื่นๆที่มีน้ำหนักค่อยกว่า อย่างเช่น ไม้ ไม้สังเคราะห์ หรือ กระเบื้องแผ่นเรียบนอกแทน นอกเหนือจากนั้นจำต้องนึกถึง จุดเชื่อมต่างๆให้มีความเข้าใจสำหรับการถ่ายแรงได้อย่างสมบูรณ์ website