ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

Contents

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว 10 การแปลงโฉมบ้านเก่าให้กลายเป็นบ้านใหม่

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว ทาวน์เฮ้าส์เก่าหรือเสื่อมโทรมตามระยะเวลา ถ้าหากต้องการออมงบประมาณสำหรับการซื้อบ้านข้างหลังใหม่ก็จับมารีโนเวท เพียงนี้ก็ทำให้น่าอยู่ขึ้นแล้ว ผู้ใดที่กำลังมองหาไอเดียแปลงโฉมทาวน์เฮ้าส์ กระปุกดอทคอมมีมาชี้แนะ ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว หรือแบบบ้านสองชั้น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหน ต้องการที่จะให้มาทดลองช้อปปิ้งแบบบ้านกันเลย

10 การเปลี่ยนแปลงทาวน์เฮ้าส์ให้น่าอยู่มากขึ้น

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ตกแต่งทาวน์โฮม งบ 2 ล้านบาท


ทาวน์โฮมเก่าไม่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ของคุณแพรรวมทั้งคุณความยินดี จากเพจ Peary is happy ทั้งสองก็เลยตกลงใจรีโนเวท เริ่มจากทำฟาซาด (Facade) จากไม้เทียมเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัว เพิ่มพื้นที่ข้างหลังบ้านสำหรับจัดงานเลี้ยง มาพร้อมพื้นที่สวนสีเขียว เปลี่ยนแปลงพื้นปูนหน้าบ้านเป็นคอนกรีตพิมพ์ลายสีเทาเข้ม แปลงประตูกระจกบานเลื่อนหน้าบ้านเป็นประตูไม้ ด้านในภายด้านล่างก็กระทำรื้อถอนฝาผนังรวมทั้งดันฝ้าให้สูงมากขึ้น ตกแต่งพื้นด้วยกระเบื้องยางลายไม้ มีการแบ่งแยกพื้นที่ระหว่างส่วนนั่งพักผ่อนและก็พื้นที่รับประทานข้าว มาพร้อมสุขาทุกชั้น รวมถึงห้องนอนชั้น 2 แล้วก็ห้องทำงานชั้น 3 เพียงพอทำเสร็จออกมาอย่างหรู คุ้มทุกตารางเมตร Villas Phuket

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวสวยๆ

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น สวย เท่ สไตล์โมเดิร์น


ทาวน์เฮ้าส์ถึงแม้มีข้อกำหนดทั้งยังเรื่องขนาด ทรง และก็เพื่อนบ้าน แต่ว่าก็ใช่ว่าจะรีโนเวทมิได้เลย มาดูแบบอย่างการตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 3 รุ่นหลังนี้ ความสามารถกลุ่มคนเขียนแบบ One and a half studio – Architects โดยใช้ระแนงอะลูมิเนียมสีแก่บังสายตา แล้วก็ชูหลังคาข้างบนสุดเพื่ออากาศระบาย ด้านในเน้นย้ำตกแต่งด้วยสีขาวแล้วก็บิวต์อินตู้ไม้ มีครัวเปิดออกสู่ระเบียงได้ มีห้องรับแขกแบ่งย่อยกับโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร รวมทั้งห้องนอนกว้างใหญ่อบอุ่น ซื้อบ้านภูเก็ต

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์เก่า 2 ชั้น อายุ 30 ปี งบ 1.5 ล้านบาท


บ้านทาวน์เฮ้าส์เก่า 30 ปี อีกทั้งเสื่อมโทรมทั้งยังทรุด รวมทั้งมีฝุ่นละอองจากขว้างร์เก้รวมทั้งฝ้า คุณสมาชิกลำดับที่ 1327127 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยตกลงใจจ้างผู้รับเหมาก่อสร้างและก็ดีไซน์เนอร์ มี 2 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ เริ่มจากหน้าบ้านตีกระจกของเดิมเพื่อเพิ่มพื้นที่ช่องแสงสว่าง ข้างหลังปูกระเบื้องรวมทั้งทำเป็นพื้นที่นั่งพักผ่อน ข้างในบ้านเน้นย้ำสีขาว แต่งด้วยเครื่องเรือนไม้ลอยตัวแล้วก็เครื่องเรือนไม้ของโบราณที่มีอยู่ กันห้องนอนกับห้องแต่งตัวออกมาจากกัน ส่วนห้องสุขาก็แยกโซนแฉะกับโซนแห้ง เพียงพอทำเสร็จเสมือนได้บ้านข้างหลังใหม่เลยจริงๆ รีวิวบ้านภูเก็ต

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์มือสอง 3 ชั้น จากโฮมออฟฟิศเก่า


โฮมสถานที่ทำงาน 3 ชั้น ภาวะร้างแล้วก็เสื่อมโทรมโดนจับแปลงรูปแบบใหม่โดย คุณ Femmemy สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม แปลงเป็นบ้านในฝัน มี 3 ห้องนอน 4 ห้องอาบน้ำ รวมทั้ง 2 ที่จอดรถ โดยเริ่มจากเปลี่ยนแปลงประตูกระจกสไลด์หน้าบ้านเป็นประตูไม้สัก ทำหลังคาที่จอดรถด้วยแผ่นดีไลท์ (D-lite) แบบลอนเรียบ ห้องรับแขกปูด้วชูระเบื้องลายหินอ่อน ปรุงอาหารใหม่เป็นห้องครัวปูน ท็อปเคาน์เตอร์ใช้หินเทียม เพิ่มพื้นที่ล้างข้างหลังบ้าน พื้นที่ชั้น 2 ทำเป็นห้องทำงานแล้วก็ห้องนอนสำหรับแขก ส่วนชั้น 3 เป็นส่วนของห้องนอนเจ้าของบ้าน phuket property

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวสวยๆ

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 30 ปี งบ 1.7 ล้านบาท


จากที่เคยเช่าอพาร์ตเมนต์จ่ายค่าเช่าไม่ทุกเดือน ทำให้ คุณสมาชิกเลข 5125566 สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ต้องการมีบ้านทาวน์เฮ้าส์มือสองของตน แล้วก็เนื่องจากว่าบริษัทมีผลประโยชน์ให้บุคลากรซื้อบ้านก็เสมือนผ่อนเพียงแค่เงินต้นแค่นั้น โดยบ้านข้างหลังนี้มีทั้งสิ้น 3 ชั้น เน้นย้ำลงสีขาวเพื่อความสว่าง เริ่มจากพื้นที่ด้านล่างทำเป็นกระจกล้อม มีพื้นที่ห้องรับแขกเชื่อมต่อกับห้องครัวรอบๆข้างบ้าน ส่วนของชั้น 2 เป็นส่วนของห้องนอนสำหรับแขก ห้องทำงาน แล้วก็ห้องอาบน้ำ ส่วนชั้น 3 เป็นห้องนอนของเจ้าของบ้าน

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ร้างเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น


เหตุเพราะอยากได้บ้านข้างหลังใหม่ที่มีพื้นที่ใช้สอยเยอะแยะกว่าเดิม คุณ jobytheblue สมาชิกเว็บพันทิปดอทคอม ก็เลยได้เลือกซื้อบ้านทาวน์โฮมร้าง 4 ชั้น รวมดาดฟ้า ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามบ้านของครอบครัว โดยตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผสมลอฟท์ เริ่มจากชั้น 1 เป็นที่ทำงานรวมทั้งห้องสำหรับประชุม ชั้น 2 เป็นหลักที่อยู่ที่อาศัย มีห้องรับแขก พื้นที่ซักผ้า ห้องอาบน้ำ แล้วก็บ้านเจ้าตูบ ส่วนพื้นที่ชั้น 3 เป็นห้องนอน มี 3 ห้องนอน 2 ส้วม แล้วก็พื้นที่ดาดฟ้าชั้น 4 ตกแต่งจัดเป็นสวนเล็กๆเน้นย้ำเป็นหลักที่พักผ่อนหย่อนใจ และก็มีห้องสตูดิโอเล็กๆสำหรับทำเพลงและก็เล่นดนตรี

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น สไตล์ญี่ปุ่น


บ้านทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้น เดิมทีไม่มีพื้นที่พอเพียงสำหรับเพื่อการเลี้ยงลูกแล้วก็เผื่อรองรับสมาชิกในอนาคต รวมทั้งแสงไฟไม่เพียงพอ ด้วยเหตุนี้ กลุ่มนักออกแบบ TOUCH Architect ก็เลยได้แปลงประตูที่อยู่หน้าบ้านเป็นประตูบานเฟี้ยมโลหะพร้อมช่องแสงสว่างข้างบน พื้นที่ชั้น 2 กลายเป็นฝาผนังกระจกและก็บานพับเพื่อช่วยทำให้ด้านในภายสว่าง แล้วก็ช่วยทำให้พ่อ-แม่เห็นเด็กๆได้แม้ว่าจะมิได้อยู่ข้างในห้องเดียวกัน แล้วก็เปลี่ยนร่างพื้นที่ดาดฟ้าเป็นลานต้นไม้ขนาดใหญ่แล้วก็สวนหลังคา

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น สไตล์ญี่ปุ่น


ทาวน์เฮ้าส์จะร้างมากแค่ไหนก็ไม่ใช่ปัญหาเนื่องจากสามารถจับมาตกแต่งใหม่ให้กับสไตล์ของเจ้าของบ้าน โดย คุณ Thanawat Pattanasiricharoen จากเพจ The hauser ได้ทำวางแบบทาวน์เฮ้าส์ 2 รุ่นถัดมานี้ โดยเริ่มจากหน้าบ้านใช้ Facade จากเหล็กระแนงกล่องลงสีขาว หลังคาโรงหยุดรถยนต์ใช้เป็นแผ่นโพลีสีน้ำตาลอ่อนซึ่งกับโครงเหล็กสีน้ำตาลโอวัลว่ากล่าวนแล้วก็รั้วบ้าน แต่งด้วยก้อนอิฐบล็อกช่องลมรอบๆกำแพง ในบ้านด้านล่างเป็นห้องโถงที่มีพื้นที่เชื่อมต่อกันระหว่างห้องรับแขกแล้วก็ครัว ข้างหลังบ้านเป็นครัวรวมทั้งส้วม ข้างบนแบ่งได้เป็น 2 ห้องนอน มีห้องสุขาในตัวแล้วก็มีระเบียงยื่นออกไป

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์แฝด 3 ชั้นครึ่ง สวยโล่งโปร่งแสง


คนไหนกันอยากได้ไอเดียตกแต่งทาวน์เฮ้าส์แฝดสองข้างหลังชิดกัน ทดลองดูผลงานการออกแบบของ Tetawowe Atelier เริ่มจากหน้าบ้านตกแต่งด้วยฟาซาดทำเป็นช่องระแนงอำพรางตา ทั้งเป็นสวนลอยฟ้าไว้ปลูกไม้กระถางและก็ไม้เลื้อย ในบ้านเน้นย้ำความโปร่งสบายตกแต่งด้วยเครื่องเรือนน้อยชิ้น ด้านล่างเป็นทั้งยังห้องสำหรับรับประทานอาหาร ครัว แล้วก็ห้องรับแขก ส่วนข้างบนเป็นห้องนอนและก็ส้วมในตัว

ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียวสวยๆ

ตกแต่งทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น อายุ 30 ปี งบ 7 แสน


เนื่องจากว่าเป็นทาวน์เฮ้าส์เก่าอายุ 30 ปี ในบ้านไม่มีแสงสว่างธรรมชาติ คุณ MimMim YuSo จากเพจ ทำบ้านแบบไม่ม ก็เลยได้รีโนเวทโดยเน้นย้ำสีขาวผสมสไตล์ประเทศญี่ปุ่นแล้วก็คาเฟ่ เริ่มจากทำแต้มกระจกหน้าบ้านเป็นบานเลื่อน ด้านล่างตกแต่งสีขาวสลับงานไม้ ข้างหน้าบ้านเป็นโซนห้องรับแขกกับโต๊ะทำงานรวมทั้ง คอนโดแมว รเข้าไปเป็นโซนห้องครัวกับโต๊ะสำหรับรับประทานอาหาร ทางขึ้นชั้นสองเป็นบันไดไม้ยางพาราผสานไม่มีราวจับแล้วก็เป็นที่พักผ่อนดูทิวทัศน์ของแมว ชั้นสองเป็นส่วนของห้องนอนกับห้องอาบน้ำ

สรุปแล้ว บ้านทาวน์เฮ้าส์ หากแม้จะเก่าเพียงใด ก็สามารถที่จะตกแต่งทำให้ราวกับใหม่ได้โดยที่ ถ้าพวกเรานั้นนึกออกแบบสักหน่อย เพื่อจะเปลี่ยนแปลงให้บ้านออกมาราวกับใหม่แล้ว ก็ชื่นชอบพวกเรา เดี๋ยวนี้การออกแบบสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านก็สามารถทำเป็นเองที่บ้านแล้ว โดยผ่านโปรแกรมดีไซน์ข้างในเยอะมาก โดยมองเห็นจากรูปภาพที่พวกเราได้เอามาให้ได้ เพื่อได้มีความเห็นว่า พวกเราสามารถที่จะเป็นจากทาวน์เฮ้าส์เก่าๆให้ราวกับใหม่ได้นั่นเอง


บทความที่น่าสนใจ : Villas Phuket ซื้อบ้านภูเก็ต รีวิวบ้านภูเก็ต phuket property