บ้านโมดูลาร์

บ้านโมดูลาร์

บ้านโมดูลาร์ บ้านในฝัน

บ้านโมดูลาร์

บ้านโมดูลาร์ ชำแหละชิ้นส่วนมาประกอบเป็นบ้านในฝัน Modular House บ้านถอดประกอบได้สิ่งใหม่บ้านมีเกิดขึ้นใหม่ในวันแล้ววันเล่า จากบ้านที่จะจำเป็นต้องเบาๆก่อด้วยสิ่งของครั้งละชิ้น ซึ่งจะใช้เวลาออกจะนาน มาเป็นการทำบ้านแบบสำเร็จรูปที่ชูบ้านไปวางตั้งทั้งยังข้างหลังphuket village หรือใช้ระบบ Modular ซึ่งเป็นการก่อสร้างบ้านที่นำองค์ประกอบส่วนประกอบของบ้านที่แยกผลิตเป็นชิ้นๆในโรงงานมาประกอบเข้าด้วยกันที่หน้างาน ซึ่งจะมีผลให้บ้านเสร็จเร็วเป็นเจ้าของได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทำให้บ้านลักษณะนี้เป็นที่เรียกร้องมากเพิ่มขึ้นBernardes Arquitetura ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทคนเขียนแบบที่เริ่มงานดีไซน์บ้านระบบโมมองล ที่ไม่บอกก็ไม่เคยทราบว่าเป็นงานถอดประกอบขอรับ

Pipa Houseหมายถึงความเป็นโมมองลาร์

บ้านโมดูลาร์

โปรเจ็คเล็กๆที่ย้ำประสิทธิภาพ ความยืนยง แล้วก็การปรับตัวให้กับสิ่งแวดล้อม รวมถึงลักษณะอากาศที่ศึกษาเล่าเรียนมาอย่างยอดเยี่ยม ไม่ใช่เพียงแค่จับมาวางตั้งแค่นั้น ซื้อบ้านภูเก็ตโดยตึกทั้งหมดทั้งปวงจะมี 3 ข้างหลังเชื่อมต่อกันด้วยโถงทางเท้าที่ทอดยาวไปตามความยาวขององค์ประกอบที่ดินหน้ายาว ในสองโมมองลจะมีห้องนอน อีกโมมองลเป็นห้องใช้งานสาธารณะ ซึ่งแต่ละห้องจะมีประตูเลื่อนกระจกเต็มความสูงเปิดออกสู่ระเบียงทางเท้า และก็เลือกแนวทางที่แสงสว่างไม่ร้ายแรงมากมายช่วงเวลากลางวันทำให้บ้านสว่างแต่ว่าไม่ร้อนบ้านจัดสรรภูเก็ต

สิ่งจำเป็นสำหรับในการดีไซน์บ้านเป็น องค์ประกอบสำเร็จรูปทั้งปวงนั้นจำต้องสร้างบรรยากาศของบ้าน ก็เลยเลือกใช้ฝาผนังข้างนอกผลิตจากแผ่นคอนกรีตสำเร็จรูป แล้วก็องค์ประกอบบ้านเป็นคานยูคาลิปตัสกลูแลม (Glued-Laminated Beam) ซึ่งเป็นของใหม่สำหรับเพื่อการนำไม้จริงมาบีบอัดเป็นชั้นๆตอบแทนการใช้ไม้แปรรูป ตัวบ้านประกอบให้ชูบ้านขึ้นจากพื้นให้น้ำไหลผ่านง่ายในวันที่ฝนตก ซื้อบ้านภูเก็ตรวมทั้งระบายอากาศก้าวหน้าปราศจากความชื้นแฉะใต้ตึก ส่วนระเบียงฟุตบาทที่มีหลังคาหุ้มตามความยาวของส่วนหลัก ซึ่งปฏิบัติภารกิจอีกทั้งคุ้มครองป้องกันฟุตบาทจากฝน ร้องไห้แดด แล้วก็เป็นส่วนเชื่อมต่อภายหลังจากก้าวออกมาจากพื้นที่ใช้สอยหลักออกไปสู่พื้นที่ใช้งานที่โล่งแจ้ง

การจัดฟังก์ชันใช้งานของบ้านจะย้ำวิถีชีวิตที่เรียบง่าย 

บ้านโมดูลาร์

รวมทั้งเข้าถึงกันได้เพิ่มมากขึ้นทุกจุด พวกเราจะมีความ คิดเห็นว่าพื้นที่ ใช้สอยหลัก อย่าง ได้แก่ พื้นที่ทานอาหาร ห้องรับแขก ห้องครัว จะดีไซน์เปิดเตียนราวกับศาลาพูลวิลล่า ภูเก็ต รวมทั้งมีนิดหน่อยที่ใช้ ฝาผนังกระจกใส ชี้ให้เห็นองค์ประกอบของบ้านแล้ว ก็พื้นที่ดำเนินชีวิต ด้านในแบบไม่ขาด ออกมาจากกัน การตกแต่งด้านใน มีโทนสีที่เป็นกลางโดยย้ำที่สิ่งของจากธรรมชาติ ประตูสไลด์เต็ม ความสูงเปิดบ้านออกบริเวณ ทำให้ข้างในสว่างจากแสงสว่างธรรมชาติและก็โปร่งสบายซื้อบ้านภูเก็ต

แต่ละโมมองลมีระบบ HVAC (ย่อมาจาก Heating, Ventilation, and Air-conditioning ซึ่งเป็นระบบความร้อน ความเย็น แล้วก็การถ่ายเทอากาศ ทำให้มีประสิทธิภาพสำหรับเพื่อการถ่ายเทอากาศเพื่อมีคุณภาพอากาศที่ดี) ซึ่งสามารถปฏิบัติงานได้เป็นอิสระ ทำให้บ้านใชัพลังงานน้อยลงมากเพิ่มขึ้นรวมทั้งมีฉนวนกันความร้อนสูง

บ้านโมดูลาร์ห้องนอนขนาดกระชับ ประตูเป็นบานเลื่อนติดกระจกใส ทำให้แลเห็นสนามเขียวๆได้แจ่มกระจ่าง ดูดซับความมีชีวิตชีวาได้ตั้งแต่ตอนเช้าจนกระทั่งไปนอน ถ้าอยากความเป็นส่วนตัวก็เพียงแค่เลื่อนผ้าม่านมาปิดเอาไว้ สำหรับบ้านระบบโมมองลาร์นี้ แบบบ้านจะสามารถปรับปรุงให้เหมาะสมกับความปรารถนาของเจ้าของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มโมมองลเพื่อเพิ่มพื้นที่ หรือเป็นการดีไซน์ออกแบบบ้านในแบบที่ถูกใจ แนวทางการตำหนิดตัั้งช่องแสงสว่างรวมทั้งช่องลมที่เหมาะสมกับแนวทางการเดินทางของแสงสว่างรวมทั้งลมในแคว้นซื้อบ้านภูเก็ต

Glulam (Glued-Laminated Beam) เป็นสิ่งใหม่การนำไม้แปร รูปขนาดเล็กที่อบ ใส อัดด้วยน้ำยาแรงกดดันสูง แล้วมาตามติดเข้าด้วยกันเป็นชั้นๆโดยใช้กาวแรงยึด เหนี่ยวสูงสำหรับงาน ส่วนประกอบโดยยิ่ง ไปกว่านั้น ตัวกาวประเภทนี้มีคุณลักษณะไม่ละลายน้ำก็เลยไม่จำเป็นที่ จะต้องมาวิตกกังวลเรื่อง ไม้ถูกน้ำแล้วแยกเป็นชั้น ๆ รวมทั้งมีการอัดน้ำยากันปลวกเข้าไป ทำให้มั่นใจว่าองค์ประกอบบ้าน ที่ทำมาจากไม้ประเภทนี้ มีความแข็งแรง ไม้ประเภทนี้ยังสามารถดัดโค้งได้ง่าย เหมาะสมกับการนำ ไปใช้ในตึกที่ดีไซน์ส่วน ประกอบพิเศษที่ทำ ด้วยไม้ปกติยาก