ห้องนอนสไตล์เกาหลี

ห้องนอนสไตล์เกาหลี

Contents

ห้องนอนสไตล์เกาหลี

ห้องนอนสไตล์เกาหลี

การตกแต่งห้องนอนโทนอบอุ่น โดย villaphukethome.com ยกตัวอย่าง ห้องนอนสไตล์เกาหลี ดูผ่อนคลาย สบาย ๆ ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยไปกว่าห้องนอนแนวมินิมอลคลีน ๆ เลย หลาย ๆ คนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ซีรีย์เกาหลีก็คงจะเคยเห็น ห้องนอนเกาหลี มาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็น ห้องสไตล์เกาหลี ที่เน้นความสวยหวาน ดูละมุนหรือ ห้องนอนสไตล์เกาหลีมินิมอล บ้านพักพูลวิลล่า ประจวบ

ที่เหมาะกับคนที่ชอบทั้งสองสไตล์แบบตัดสินใจไม่ได้ รักพี่เสียดายน้องกันสุด ๆ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นการ แต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี แบบไหนก็ล้วนแต่มีเอกลักษณ์บางอย่างที่เหมือนกัน ใครอยากมี ห้องนอนสไตล์เกาหลี ให้สวย อบอุ่น อยู่สบาย ต้องตาม  มาดูเทคนิคดี ๆ เหล่านี้กันเลย! ที่พักพูลวิลล่ากระบี่

• ห้องนอนสไตล์เกาหลี แต่งยังไงให้ดูอบอุ่นสบาย

1. ทาสีห้องด้วยสี Earth Tone
2. คุมโทนสีห้องนอนสไตล์เกาหลีมินิมอล
3. แต่งห้องนอนสไตล์เกาหลีด้วยสีเข้มแบบ Accent Color
4. เลือกผ้าม่านโทนสีขาว หรือผ้าม่านโปร่งแสง
5. เลือกเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่มาจากวัสดุธรรมชาติ
6. ห้องนอนสไตล์เกาหลีต้องวางฟูกที่นอนกับพื้น
7. เลือกชุดเครื่องนอนแบบคุมโทน
8. ตกแต่งด้วยของใช้สไตล์ฮิปสเตอร์

ห้องนอนสไตล์เกาหลี

ทาสีห้องด้วยสี Earth Tone

สำหรับ ห้องสไตล์เกาหลี การเลือกใช้โทนสีแบบ Earth Tone หรือโทนสีธรรมชาติ ๆ อย่างสีน้ำตาลอ่อน สีครีม สีเขียวโทนที่ดูสบายตามาทาผนังหรือใช้เป็นคู่สี แต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี คู่กันกับสีขาวจะช่วยให้ ห้องนอนเกาหลี ดูอบอุ่น ละมุน ช่วยให้ห้องนอนน่านอน น่าพักผ่อนมากขึ้นกว่าการใช้สีโทนอื่น ๆ

• คุมโทนสี ห้องนอนสไตล์เกาหลีมินิมอล

สำหรับใครที่อยากแต่งห้องนอนให้ออกมาเป็น ห้องสไตล์เกาหลี นอกจากการเลือกใช้โทนสีแบบ Earth Tone หรือโทนสีธรรมชาติแล้ว อีกเทคนิคดี ๆ ก็คือการเลือกทาสีห้อง หรือเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งภายในห้องให้เป็นโทนสี Monotone แบบที่เป็นสีเดียวกันทั้งห้อง เช่น สีขาว สีครีม สีเทาอ่อน ๆ เป็นต้น

ซึ่งการคุมโทนสีนี้ไม่จำเป็นต้องใช้โทนสีเฉดเดียวกันแบบเป๊ะ ๆ แต่สามารถเลือกความเข้มของเฉดสีให้ใกล้เคียงกัน รวมทั้งเลือกพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่าง ๆ ให้แตกต่างกันเพื่อช่วยเพิ่มความน่าสนใจและความมีมิติให้ ห้องนอนสไตล์เกาหลีมินิมอล เพิ่มเติมก็ได้

• แต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี ด้วยสีเข้มแบบ Accent Color

การตกแต่ง ห้องนอนเกาหลี ด้วยการใช้ Accent Color คือการเน้นการใช้สีที่มีการเน้นความหนักเบาของโทนสีให้มีความแตกต่างเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับ ห้องสไตล์เกาหลี มากขึ้น ช่วยให้ดูไม่จืดชืดจนเกินไป โดยหากเลือกใช้สีขาว หรือสี Earth Tone เป็นสีพื้นฐานอยู่แล้วก็อาจจะเพิ่มสีเข้ม ๆ เข้าไปอีกสี เช่น สีน้ำเงินเข้มแบบสีน้ำทะเล

หรือสีส้มแบบก้อนอิฐ เป็นต้น โดยอาจใช้การทาสีผนังเพียงด้านใดด้านหนึ่งของห้อง อาจเลือกเป็นสีของเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งห้องบางชิ้นที่ดูโดดเด่นขึ้นมา อย่างผ้าคลุมเตียงสีสด แจกันดอกไม้ใบโต ๆ หรือเป็นอาร์มแชร์ตัวโปรดสักตัวก็ช่วยเติมสีสันให้ ห้องนอนเกาหลี ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

ห้องนอนสไตล์เกาหลี

• เลือกผ้าม่านโทนสีขาว หรือผ้าม่านโปร่งแสง

ส่วนมากแล้ว ห้องสไตล์เกาหลี จะตกแต่งโดยเน้นให้มีความสว่างหรือมีแสงธรรมชาติลอดผ่านเข้ามาในห้องได้ การเลือกใช้ผ้าม่านจึงควรเลือกผ้าม่านที่มีความพลิ้วไหวโทนสีสว่าง ๆ อย่างสีขาว สีครีมอ่อน ๆ หรือจะเลือกใช้ผ้าม่านโปร่งแสงไปเลยก็ได้ แต่หากเป็น ห้องนอนสไตล์เกาหลีมินิมอล ก็อาจเลือกใช้มู่ลี่ หรือใช้ม่านม้วนแทนการใช้ผ้าม่านทั่วไปก็จะช่วยเพิ่มความมินิมอลได้มากขึ้นอีก นอกจากผ้าม่านโทนสีขาวหรือม่านโปร่งจะช่วยให้ห้องสว่างแล้ว ยังช่วยให้ห้องดูโปร่งและกว้างมากขึ้น ถึงแม้จะเป็น ห้องนอนเกาหลี ขนาดเล็ก ๆ ก็ตาม คลิ๊กที่นี่

• เลือกเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่มาจากวัสดุธรรมชาติ

นอกจากเรื่องสีสันต่าง ๆ ภายใน ห้องนอนสไตล์เกาหลี แล้ว เรื่องการเลือกใช้วัสดุก็สำคัญไม่แพ้กันเลย การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์และของใช้ ของตกแต่งห้องต่าง ๆ สำหรับ แต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี แนะนำให้เลือกใช้วัสดุธรรมชาติอย่างเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน เฟอร์นิเจอร์หวายสาน พรมจากเส้นใยธรรมชาติ โคมไฟกระดาษสา หรือของตกแต่งจากเชือกถัก เป็นต้น เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากวัสดุธรรมชาติแบบนี้จะช่วยให้ ห้องสไตล์เกาหลี ออกมาสวยอบอุ่น ดูสบาย ๆ แบบเป็นธรรมชาติมาก

สไตล์เกาหลีมินิมอล

• ห้องนอนสไตล์เกาหลี ต้องวางฟูกที่นอนกับพื้น

สำหรับที่นอนแล้ว หลาย ๆ คนอาจสังเกตเห็นจากในซีรีย์เกาหลีกันมาบ้างแล้วว่า ห้องนอนเกาหลี ส่วนใหญ่จะมีการวางฟูกที่นอนกับพื้นห้องโดยตรงโดยไม่จำเป็นต้องมีเตียงนอนเลยทีเดียว ซึ่งเป็นไอเดีย ห้องนอนสไตล์เกาหลีมินิมอล ที่ดีงามมาก ๆ เพราะเราไม่จำเป็นต้องแบ่งงบประมาณที่มีไปซื้อเตียงนอนเลย แถมใครที่นอนดิ้นยังไม่ต้องกังวลเรื่องนอนตกเตียงเลย!

• เลือกชุดเครื่องนอนแบบคุมโทน

ถ้าอยากให้ ห้องนอนสไตล์เกาหลีมินิมอล ออกมาดูดี นอกจากจะต้องคุมโทนสีทาห้อง สีสันของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งแล้วยังต้องคุมโทนชุดเครื่องนอนให้เข้ากันกับภาพรวมของห้องด้วย ไม่ว่าจะเป็นผ้าปูที่นอน ผ้าห่ม ผ้าคลุมเตียง สีปลอกหมอนทั้งปลอกหมอนหนุนและปลอกหมอนอิงที่ไว้ใช้ประดับตกแต่งห้อง โดยอาจจะเลือกใช้ชุดเครื่องนอนสีเอิร์ธโทนที่เข้ากันกับห้อง หรืออาจจะเลือกใช้สีที่ตัดกับสีปลอกหมอนบางชิ้นเพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และอย่าลืมเพิ่มลูกเล่นให้ที่นอนด้วยการเลือกผิวสัมผัสของผ้าที่แตกต่างกันด้วยนะ

สไตล์เกาหลีมินิมอล

• ตกแต่งด้วยของใช้สไตล์ฮิปสเตอร์

เมื่อภาพรวมของ ห้องสไตล์เกาหลี เริ่มออกมาเป็นโทนเดียวกันแล้วก็ได้เวลา แต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี เพิ่มเติมด้วยของใช้ที่เป็นของตกแต่งไปด้วยในตัว เช่น โต๊ะพับไม้เรียบ ๆ ที่จับมากางไว้ข้างฟูกที่นอนแทนโต๊ะหัวเตียง เน้นเป็นโต๊ะที่ดูเรียบร้อย สะอาดตา ดูโปร่ง ไม่ทึบตัน เคลื่อนย้ายง่าย และใช้งานได้แบบอเนกประสงค์

อาจจะเลือกวางโคมไฟสวย ๆ สไตล์มินิมอลเพิ่มลงไปสักนิด ช่วยสร้างบรรยากาศ ห้องสไตล์เกาหลี ให้สว่างและดูอบอุ่นมากขึ้น หรือจะเลือกเป็นโคมไฟแบบตั้งพื้นกับหลอดไฟที่ให้แสง Warm White ที่ให้แสงโทนอุ่นก็ได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่ง

สไตล์เกาหลีมินิมอล

อีกไอเทมของใช้สำหรับ แต่งห้องนอนสไตล์เกาหลี ที่ขาดไม่ได้อีกชิ้นก็คือกระจกเงาเต็มตัวแบบวางตั้งพื้นในมุมแต่งตัวเล็ก ๆ เอาไว้เช็คความเรียบร้อยก่อนออกจากห้อง หรือจะจัดวางไว้ใกล้ ๆ กับหน้าต่างเพื่อให้ได้รับแสงธรรมชาติเวลาแต่งตัวแต่งหน้าก็ดูลงตัวไปอีกแบบ ที่สำคัญคือให้อารมณ์ ห้องนอนเกาหลี ที่ถ่ายรูปออกมายังไงก็สวย แถมช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นอีกต่างหาก