บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ บ้านเปล่า แบบไหนที่ดีกว่า แบบไหนที่คุ้มกว่า ?

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ เรียกกันหลายแบบทั้งยังบ้านพร้อมเฟอร์ฯ บ้านแต่งครบ บ้านแต่ง Fully Furnished แล้วแต่จะเรียกกันนะครับ แม้กระนั้นจะมีอยู่ 2 แบบ เป็นบ้านแบบอย่าง ซึ่งแผนการชอบขายออกไปช่วงท้ายๆก่อนปิดแผนการ รวมทั้งบ้านมาตรฐานที่เป็นบ้านไม่มาแต่งเครื่องเรือนเพิ่ม ซึ่งชอบเป็นบ้านที่เอามาจัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดจำหน่าย เวลาจะซื้อบ้านพวกเราอาจเคยสังเกตว่าจะมีอีกทั้งโครงงานที่ขายบ้านไม่แล้วก็บ้านพร้อมเครื่องเรือน ว่าแต่ว่าวิธีขายบ้าน 2 แบบงี้มีส่วนที่ดีและส่วนที่เสียอย่างไรบ้าง แล้วคุณถูกใจการซื้อบ้านแบบไหน ถ้าเกิดอยากทราบทดลองเข้ามาอ่านเลยนะครับ Villas Phuket


บ้านเปล่าหรือบ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ แบบไหนที่เหมาะกับคุณ ?


บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์


ซึ่งจุดเด่นของบ้านที่ตกแต่งเครื่องเรือนก็คือสบาย ง่ายกับพวกเราครับผม เนื่องจากไม่ต้องวัดขนาดพื้นที่บ้าน ไม่เสียเวล่ำเวลาหาซื้อเครื่องเรือน ไม่ต้องยื่นกู้สินเชื่อเพื่อนำเงินมาตกแต่งบ้าน ด้วยเหตุว่าแผนการจะให้เครื่องเรือนมาพร้อมกับบ้าน ทำให้บ้านพร้อมใช้อาศัยเกือบจะโดยทันที เหลือเพียงแค่เครื่องเรือนรวมทั้งข้าวของเครื่องใช้บางชิ้นที่พวกเราซื้อซื้อเพิ่มตอนหลัง

ส่วนข้อเสียของการซื้อบ้านพร้อมเครื่องเรือนที่เห็นได้ชัดก็คือ เครื่องเรือนที่โครงงานให้บางทีอาจไม่ตรงกับความชื่นชอบของพวกเรา หรือเปล่าตรงกับความอยากได้ใช้งานของพวกเรา เพราะว่าแผนการบ้านก็จะเลือกเครื่องเรือนแบบกลางมาครับผม กึ่งกลางอีกทั้งสไตล์ สีสัน ที่โดยมากเลือกสีเอิร์ธโทนมาให้ ขนาดก็บางทีอาจเลือกแบบกลางได้แก่ โซฟาสำหรับนั่งได้ 2-3 คน แม้กระนั้นโซฟาที่พวกเราอยากได้บางทีอาจจะจะต้องนั่งได้สัก 4 คน เพราะเหตุว่าสมาชิกในบ้านมากมาย ฯลฯ ซื้อบ้านภูเก็ต

อีกข้อสำหรับบ้านที่ให้เครื่องเรือนบิวท์อิน ถึงแม้เครื่องเรือนจะพอดีกับพื้นที่ ทำให้ใช้งานได้ครบถ้วนเพิ่มมากขึ้น แม้กระนั้นก็เกิดเรื่องยากถ้าหากพวกเราต้องการเปลี่ยนแปลงการใช้แรงงานคราวหลัง

บ้านเปล่า


ด้านในภายก็จะเปล่าๆนะครับ ไม่มีเครื่องเรือนตกแต่งอะไรก็ตามทั้งมวล จะมีเพียงแค่เครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆในห้องอาบน้ำ ไฟส่องสว่าง ก๊อก ที่เกี่ยวพันกับงานระบบน้ำ ไฟของบ้าน บางพื้นที่บางทีอาจให้องค์ประกอบห้องครัวปูนมาในครัวด้วย ข้างหน้าบานตู้ต่างๆอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหรือเปล่ามีก็ตามทีแผนการของโครงงาน

ซึ่งจุดเด่นของการซื้อบ้านไม่ก็คือ พวกเราสามารถเลือกซื้อเครื่องเรือนได้ตามสไตล์ที่พวกเราอยาก อย่างเช่น พวกเราบางทีอาจถูกใจเครื่องเรือนสไตล์ย้อนยุคก็สามารถไปพบซื้อในใช้งานในบ้านได้เลย ซึ่งแหล่งเลือกช้อปปิ้งหาเครื่องเรือนก็มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวครับผม อีกทั้งในห้าง IKEA, Index Living Mall, HomePro, SB Furniture อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งพวกเราก็สามารถเดินเลือกแบบสไตล์ ขนาดเครื่องเรือน รวมทั้งตรวจสอบและลองใช้งานเครื่องเรือนนั้นก่อนได้

อีกหัวข้อเป็นเหมาะกับผู้ที่มีเครื่องเรือนอยู่แล้ว ดังเช่น ย้ายจากบ้านเก่ามาบ้านใหม่ ซึ่งเครื่องเรือนชิ้นเดิมๆก็ยังสามารถใช้ได้อยู่ ถ้าเกิดเป็นแบบงี้ซื้อบ้านไม่ก็จะเหมาะสมกับพวกเรามากยิ่งกว่า รีวิวบ้านภูเก็ต

ส่วนจุดด้วยของการซื้อบ้านไม่ก็คือ พวกเราจำเป็นต้องเสียเวล่ำเวลา เสียพลังงานที่จะไปดูตามแหล่งขายเครื่องเรือน แม้ว่าจะมีเว็บที่มีรูปเครื่องเรือน มีสเปกอุปกรณ์ ขนาด ราคาให้พร้อมสรรพ แม้กระนั้นหลายๆคนก็ยังต้องการจะไปทดลองใช้ ทดลองจับของแท้ก่อน ถ้าเกิดผิดหัวใจก็จะได้ไม่ซื้อ

ข้อลำดับที่สองเป็นมีความยุ่งยาก เว้นแต่จะต้องไปพบซื้อแล้วยังมีภาระหน้าที่ประเด็นการขนส่งกลับมาที่บ้านด้วย เพราะว่าคนขายเครื่องเรือนบางรายหากซื้อแล้วขนกลับเองก็จะไม่มีคุณค่าขนส่ง แม้กระนั้นหากใช้บริการขนส่งของคนขายก็จะคิดค่าขนส่งเพิ่มไปอีกเป็นรายครั้ง ถ้าเกิดรายไหนขนส่งให้ฟรีก็จัดว่าค่อยภาระหน้าที่ไปได้ขอรับ ได้เครื่องเรือนกลับมาก็จำต้องประกอบอีก อย่ารู้สึกว่าเรื่องง่ายๆครับ อย่างตู้เก็บเสื้อผ้านี่นักเขียนเคยประกอบเองผู้เดียวมาแล้วบอกเลยว่าหนัก เหน็ดเหนื่อยพอเหมาะพอควรเลย

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

อีกเรื่องสำคัญที่หลายคนมักลืม


ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยลืมคิดถึงเป็นตอนซื้อบ้านดูแต่ว่าเรื่องกู้ซื้อบ้าน ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ค่าจำท่วม ค่าศูนย์กลาง ซึ่งก็เป็นเงินหลายชิ้น แต่ว่าก็มักลืมอีกประเด็นสำคัญไป โน่นเป็น

“ลืมเผื่อเงินซื้อเฟอร์นิเจอร์”

หากคุณย้ายจากบ้านเก่าที่มีเครื่องเรือนอยู่และก็อาจจะไม่คือปัญหาเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นหากนี่เป็นบ้านข้างหลังแรก หรือย้ายจากบ้านของครอบครัวมาสร้างครอบครัวอยู่บ้านใหม่ หรือจะอย่างไรก็ดีที่ลงท้ายด้วยไม่มีเครื่องเรือนชิ้นสำคัญๆมาใช้ที่บ้านใหม่ รวมทั้งราคาจัดตั้งผ้าม่านอีกทั้งข้างหลังซึ่งราคาก็ไม่ใช่น้อย พูดได้ว่าปัญหาหนักอยู่ครับ

เพราะว่าถ้าหากคุณซื้อเครื่องเรือนมาแต่งบ้านใหม่อีกทั้งข้างหลังนี่จะต้องใช้เงินอยู่พอเหมาะพอควร ทั้งยังค่าเครื่องเรือน ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทาง อื่นๆอีกมากมาย ยกตัวอย่างว่าเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขาครับผม ถ้าหากแต่งครบทั้งยังบ้านจำต้องเผื่องบประมาณไว้สัก… phuket property

2 แสนบาท!! ถ้าทาวน์โฮม 2 ล้านบาท ก็ตีไป 10% ของราคาบ้านเลยครับ

โดยส่วนมากการประเมินงบประมาณสำหรับตกแต่งที่นิยมเป็นเผื่อไว้ 10-15% ของราคาบ้าน ซึ่งนี้สุดแล้วแต่งบประมาณของพวกเราด้วยครับ ยกตัวอย่าง บางบุคคลมีความรู้ผ่อนหนี้ได้สูงก็บางทีอาจเพิ่มงบประมาณตกแต่งบ้านไปถึง 20% หรือมากยิ่งกว่านั้นก็ได้ หรือหากงบประมาณน้อยก็บางครั้งอาจจะเผื่อไว้ที่ 10% หรือลดน้อยกว่านั้นอีกนิดก็ยังได้

และก็จะต้องไม่ลืมเลือนอีกครับว่าถ้ากู้สินเชื่อเพื่อตกแต่ง ก็จะเป็นเงินกู้ยืมอีกก้อนที่อัตราค่าดอกเบี้ยที่สูงกว่ากู้ซื้อบ้านขอรับ เพราะเหตุว่าเป็นการกู้สารพัดประโยชน์ หรือสินเชื่อเฉพาะบุคคล ซึ่งอัตราค่าดอกเบี้ยจะอยู่ที่ตั้งแม้กระนั้น 18-28% ต่อปี สุดแท้แต่โปรโมชั่นของทางแบงค์ ทำให้พวกเรามีภาระหน้าที่ค่าใช้สอยเพิ่ม 2 ต่อ เพราะฉะนั้นจำต้องคำนวนรายจ่ายนี้ไว้แม้กระนั้นเนิ่นๆนะครับ

ซึ่งตรงจุดนี้บ้านแถมเครื่องเรือนอีกทั้งข้างหลังก็จะมาช่วยแบ่งเบาภาระในส่วนนี้ได้ ตั้งแต่หัวข้อการกู้หนี้ยืมสิน ด้วยเหตุว่าเป็นการกู้ยืมครั้งเดียวได้ดอกสำหรับกู้ซื้อบ้านที่ต่ำกว่าดอกสินเชื่อสารพัดประโยชน์ ไม่ต้องไปหาเครื่องเรือนมาใช้งาน ถ้าเกิดผิดหัวใจชิ้นไหนก็ซื้อมากลายเป็นชิ้นๆไป หรือชำระเงินซื้อเฉพาะสิ่งที่โครงงานมิได้แถมมาพร้อมกับบ้านก็ช่วยประหยัดเงินได้เป็นแสนครับผม

รวมทริคดูแลเฟอร์นิเจอร์ไม้ ยิ่งเก่า ยิ่งสวย


สำหรับบ้านหลังไหนที่ถูกใจเครื่องเรือนไม้สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านเป็นความรู้สึกนึกคิด มองเห็นของต่างๆที่ใช้สำหรับการตกแต่งบ้านที่ทำมาจากงานไม้มิได้ ควรเป็นอันซื้อกลับมาไว้ที่บ้านตลอด แน่ๆว่าพวกท่านต้องเคยเจอเคยพบกับปัญหาน่าปวดศีรษะอย่างการที่เครื่องเรือนไม้ของคุณดูหมองคล้ำและไม่มีความสดใส รวมทั้งเก่า ไม่สวยแจ่มใสอย่างเดิม วันนี้ Homezoomer ได้เก็บรวบรวมแนวทางการดูดูแลที่สามารถช่วยให้เครื่องเรือนไม้ของคุณยังคงงามแล้วก็ลวดลายของไม้ยังคงแจ่มแจ้งอยู่ตลอดมาฝากเพื่อนฝูงๆกัน จะมีทริคอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมเพียงกันเลย…

  • เมื่อเครื่องเรือนไม้เปื้อนสิ่งสกปรก ให้รีบเช็ดถูชำระล้างโดยทันที อย่างเช่น เมื่อทานอาหารบนโต๊ะกินอาหารที่เป็นไม้เสร็จแล้ว ให้ขัดชำระล้างในทันทีอย่าทำให้มีคราบเปื้อนหรือเศษอาหารเลอะเทอะจนถึงแห้งติดโต๊ะเพราะเหตุว่าจะขัดชำระล้างยาก โดยทำความสะอาดนั้นควรที่จะใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำอุ่นขัดชำระล้าง ต่อไปใช้ผ้าที่แห้งถูซ้ำอีกรอบหรือพึ่งให้โต๊ะแห้งโดยทันที
  • ภายหลังจากแนวทางการทำความสะอาดเครื่องเรือนไม้เสร็จแล้ว ควรจะทาแว๊กซ์เพื่อรักษาความเงาสวยของผิวไม้ โดยการใช้แปรงขนอ่อน หรือผ้าสะอาด ทิ้งเอาไว้ราว 30-60 นาที แล้วเช็ดถูเร็วๆอีกที เพื่อความเงาสวยอย่างนานของไม้
  • ไม่สมควรวางเครื่องเรือนที่ทำมาจากไม้ไว้ตำแหน่งที่ใกล้ความร้อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องเรือนไม้สีอ่อนๆไว้ใกล้แดด ด้วยเหตุว่าจะมีผลให้ผิวที่ฉาบไม้นั้นถูกทำลายเปลี่ยนเป็นสีเหลือ ไม่สดใส่ ไม่น่ามองดูแล้วก็ เก่าไว
  • บางบุคคลหวานใจงานไม้เป็นความรู้สึกนึกคิดบางทีก็อาจจะถูกใจฉาบน้ำยาให้เครื่องเรือนไม้หวานใจเสมอๆแม้กระนั้นการทาน้ำยาฉาบไม้เสมอๆบ่อยๆมิได้แสดงว่าจะช่วยทำนุบำรุงแก่นไม้เสมอ เนื่องจากว่าการเคลือบด้วยน้ำยานั้นแก่นไม้จะถูกขัดขวางตั้งแต่คราวแรก ทำให้การบำรุงครั้งต่อๆไปไม่อาจจะซึมเข้าถึงผิวไม้ได้
  • รอยด่างขาวที่เกิดขึ้นบนผิวไม้จากความร้อน เช่น การวางแก้ว เครื่องครัวที่ร้อนมาก ทำให้โต๊ะกำเนิดเป็นรอยด่างขาว ให้ปรับแก้ด้วยการละเลยไว้ข้ามคืน แม้กระนั้นแม้ยังไม่หายไปให้เอาผ้าขนหนูวางทับรอยด่างรวมทั้งใช้เตารีด รีดบ่อยๆบนผ้าโดยใช้ไฟกึ่งกลาง 10-20 วินาที และก็ต้องระมัดระวังอย่าวางเตารีดไว้เฉยๆทำอย่างงี้ไปตราบจนกระทั่งรอยด่างจะหายไป
  • ถ้าเกิดเครื่องเรือนไม้หวานใจของคุณเป็นรอยถลอกปอกเปิก รอยหักนิดหน่อย จากอุบัติเหตุที่บางทีอาจเกิดขึ้นได้สำหรับการใช้งาน ให้ใช้ครีมขัดรองเท้าเช็ดถูบ่อยๆบนรอยนั้น ก็สามารถที่จะช่วยให้รอยหายไปได้
  • ก่อนชำระล้างเครื่องเรือนไม้ทุกคราว ให้ชำแหละชิ้นส่วนที่เป็นโลหะออกก่อนเพื่อหลีกเลี่ยงการพลาดไปโดนผิวไม้ตอนกำลังชำระล้างนั่นเอง

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU) ภูเก็ตวิลล่า 2021 สินเชื่อบ้านแลกเงิน