สไตล์การออกแบบบ้าน

สไตล์การออกแบบบ้าน

สไตล์การออกแบบบ้าน 9 แบบในการออกแบบบ้าน ที่ได้รับความนิยม

สไตล์การออกแบบบ้าน การผลิตบ้านพักอาศัยที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ พร้อมทั้งที่ตัวบ้านมีความเด่นงาม มีเอกลักษณ์ส่วนตัว การเลือกแบบบ้านนับว่าเป็นปัญหาสำคัญที่เจ้าของบ้านจำเป็นต้องตอบให้ได้ก่อนให้บริษัทรับออกแบบบ้านวางแบบบ้าน แล้วก็ในทุกขณะนี้มีแบบบ้านให้เลือกเยอะแยะหลายสไตล์ทั้งยังให้กับการพักอาศัย ลักษณะพื้นที่ แล้วก็สิ่งแวดล้อม มาดูกันว่าสไตล์แบบบ้านในฝัน ที่ชาวไทยนิยมสร้าง มีอะไรบ้าง


9 สไตล์ในการออกแบบบ้าน


สไตล์การออกแบบบ้าน

Modern Style แบบบ้านโมเดิร์นดีไซน์ทันสมัย


แบบบ้านที่มีความนำสมัยของทรง โดยยิ่งไปกว่านั้นการเล่นวางแบบกับทรงเรขาคณิต และก็ตัดทอนเนื้อหาต่างๆที่ไม่มีความสำคัญออกเพื่อย้ำการผลิตพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้ม ตัวบ้านที่มีความง่ายๆแต่ว่าซ่อนเร้นไปด้วยการดึงลักษณะเด่นที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของดีไซน์ทำให้ตัวบ้านมองเก๋แล้วก็ต่างกัน Villas Phuket

การวางแบบบ้านจะเปิดเผยให้มองเห็นองค์ประกอบรวมทั้งความธรรมดาของส่วนประกอบต่างๆมีการใช้กระจกบานใหญ่สำหรับทำหน้าต่าง ประตู ทำให้พื้นที่โดยรวมมองโปร่ง เตียน ส่วนโทนสีจะย้ำไปในโทนเรียบง่าย สบายตา ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีดำ หรือสีเทา

ถ้าเกิดต้องการให้บ้านมองล้ำยุค แต่ว่าถูกใจความธรรมดาจะต้องสไตล์นี้เลย เนื่องจากว่าสไตล์โมเดิร์นย้ำการใช้ทรงที่มีเหลี่ยมมุม แล้วก็สีโทนสว่างอย่างสีขาว สีเทาอ่อน สีเงินของกระจก รวมทั้งบางทีอาจแทรกสีดำจากโลหะ หรือสีส้มอมน้ำตาลจากฝาผนังก้อนอิฐแดงเข้าไปโดยไมมีการปิดผิวสิ่งของ หรือลงสีปกปิดให้ต่ำที่สุด ทำให้บ้านมองเตียน โปร่ง สะอาดตา การตกแต่งส่วนใหญ่จะเลือกใช้เฟอ์นิพบร์ที่มีดีไซน์เรียบแม้กระนั้นเก๋ ไม่ซ้ำใคร และก็เน้นย้ำเรื่องคุณประโยชน์ใช้สอยที่เหมาะสมกับพื้นที่

หลังคาของบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น จะมีไม่เหมือนกันจากหลังคาของบ้านสไตล์อื่นๆเนื่องจากเป็นหลังคาแบบเรียบ ก็คือไม่มีการปูกระเบื้องหลังคานั่นแหละครับผม เพราะเหตุว่าใช้เพดานของตัวบ้านแทนการมุงหลังคาเลย หรือบางครั้งบางคราวก็ใช้เป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน หลังคาเรียบที่ลาดต่ำไปด้านใด ด้านหนึ่ง บ้านสไตล์โมเดิร์นก็เลยออกจะร้อน และก็ฝนสาดได้ง่าย เพราะว่าไม่มีหลังคามาช่วยบัง

สไตล์การออกแบบบ้าน

Classic Style แบบบ้านหรูหราด้วยงานสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่


แบบบ้านคลาสสิกที่เน้นย้ำความสวยหรูของการออกแบบ โดยได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมของประเทศฝั่งตะวันตกซึ่งอาศัยความสามารถช่างชั้นสูงสำหรับการประดิษฐ์ให้ตัวบ้านมีความภูมิฐาน วิจิตรตระการตา แล้วก็ประณีตและวิจิตรบรรจงสวยสดงดงาม ข้างในบ้านเน้นย้ำการตกแต่งด้วยเครื่องเรือนเกรดเอ เน้นย้ำงานปูนปั้น แล้วก็ประติมากรรมลอยตัวสไตล์ยุโรปเป็นองค์ประกอบ เด่นด้วยเสาโรมันที่งาม กับโทนสีหลักยกตัวอย่างเช่น สีขาว สีดำ สีครีม สีเงิน สีน้ำตาล แล้วก็สีทองคำ ซื้อบ้านภูเก็ต

สไตล์การออกแบบบ้าน

Contemporary Style แบบบ้านร่วมสมัย ผสานอดีตกับปัจจุบันอย่างลงตัว


แบบบ้านออกแบบร่วมยุค ที่มีการผสมส่วนประกอบของบ้านในอดีตกาลกับความล้ำยุคของช่วงปัจจุบัน ทำให้บ้านมีความราบเรียบแม้กระนั้นมีลูกเล่น มีเนื้อหาที่ผิดแผก แต่ว่าโดยรวมแล้วมองพอดีทั้งยังความประณีตและวิจิตรบรรจง และก็ฟังก์ชันการใช้แรงงานในพื้นที่ต่างๆส่วนโทนสีที่นิยมใช้สำหรับบ้านสไตล์ Contemporary นี้ จะเน้นย้ำที่โทนสีขาว สีครีม รวมทั้งสีเทา ทำให้บรรยากาศของบ้านน่าอยู่ อบอวลด้วยความอบอุ่น คุ้นเคย

แน่ๆว่าคำว่าสไตล์ร่วมยุคนั้น หมายความว่าว่าสไตล์นี้เป็นการประสมประสานกันระหว่างสไตล์ในยุคสมัยก่อน กับสไตล์แบบยุคใหม่ หรือเรียกกล้วยๆก็คือการผสมกันของ 2 สไตล์ อย่างสไตล์คลาสสิก แล้วก็สไตล์โมเดิร์น ซึ่งเป็นสไตล์กลางแทรกสอดความประณีตบรรจงสำหรับการตกแต่ง แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็มีความง่ายๆ ไม่หรูหราจนถึงเหลือเกิน และไม่เรียบกระทั่งเกินความจำเป็น มักใช้โทนสีขาว ครีม น้ำตาล เทา รวมทั้งใช้การตกแต่งที่มีส่วนเว้า ส่วนโค้งมากยิ่งกว่าเหลี่ยมมุม

ลักษณะของหลังคา จำนวนมากเลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา และก็หลังคาทรงเรียบ ดังเช่น บ้าน 2 ชั้น จะมีหลังคาข้างบนเป็นทรงปั้นหยา ส่วนด้านล่างที่ยื่นออกมาจะเป็นหลังคาทรงเรียบแบบสไตล์โมเดิร์น รีวิวบ้านภูเก็ต

สไตล์การออกแบบบ้าน

Colonial Style แบบบ้านสไตล์โคโรเนียล ชวนหลงใหลด้วยกลิ่นอายอดีต


Colonial มาจากคำว่า Colony Architecture เป็นสถาปัตยกรรมที่มาจากการเข้าไปครอบครองของตะวันตก กำเนิดเป็นการก่อสร้างบ้านแบบตะวันตกผสมกับแคว้นที่เป็นอาณานิคม ชาวไทยในยุคอดีตกาลมักเรียกกันว่า “อาคารฝรั่ง” นิยมก่อสร้าง รวมทั้งตกแต่งด้วยไม้ หรือสิ่งของตอบแทนไม้ฉลุลายสวย ซึ่งได้รับแรงดลใจจากการตกแต่งสไตล์คลาสสิก แม้กระนั้นมีการตัดทอนความเลิศหรูลง คุณลักษณะเด่นของสไตล์นี้เป็นมีระเบียงกว้าง รวมทั้งตีฝาผนังไม้ซ้อนทับฝาผนังคอนกรีต แทรกด้วยเสาปูนสลักแบบโรมัน และก็ย้ำการเลือกใช้สีโทนสว่าง เป็นต้นว่า สีขาว สีครีม สีฟ้าอ่อน สีชมพูอ่อน ที่มองสุภาพ phuket property

แบบบ้านที่เน้นย้ำศิลป์การออกแบบรวมทั้งตกแต่งที่ทรงอิทธิพลจากตะวันตกในยุคล่าอาณานิคม โดยมีการประสมประสานความเป็นตะวันตกกับแบบอย่างเขตแดน บ้านวัวโรเนียลมีการตัดทอนเนื้อหาที่มีความสวยหรูลงเพื่อปรับใช้ให้กับแบบของเขตแดนในแต่ละประเทศ ทำให้แบบบ้านสไตล์วัวโรเนียลของแต่ละพื้นที่แตกต่าง เนื่องจากว่าแบบการก่อสร้างของช่างฝีมือประจำถิ่นต่างกัน

จุดแข็งของบ้านสไตล์นี้เป็นแนวระเบียงกว้างใหญ่ มีเสารองรับชายคาเรียงต่อกันพอดี ส่วนโทนสีที่ใช้จะเน้นย้ำสีพาสเทล อาทิเช่น สีขาว สีครีมงา สีชมพูอ่อน สีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน ต้นแบบหลังคาในบ้านสไตล์วัวโรเนียล มักเป็นหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงปั้นหยา ทรงมะนิลา หรือทรงอิสระที่กับแบบบ้าน แล้วก็สามารถป้องกันแสงแดด กันฝนเจริญ

สไตล์การออกแบบบ้าน

Thai Oriental Style แบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ สะท้อนวิถีไทยเข้ากับยุคสมัยใหม่


แบบบ้านที่เน้นย้ำนำวิถีชีวิต ศิลป์วัฒนธรรมไทยเริ่มแรกในแต่ละเขตแดน มาประสมประสานกับความล้ำยุคในขณะนี้อย่างพอดี โดยนิยมใช้หลังคาทรงจั่ว หรือทรงปั้นหยา ตัวบ้านย้ำเปิดพื้นที่ให้มองเตียนโล่ง เพื่ออากาศถ่ายเทได้สะดวก มีลานนั่งเลนกว้างๆให้สมาชิกสามารถจะนำมาเพื่อใช้สำหรับการทำกิจกรรมด้วยกันได้ การก่อสร้างบ้านสไตล์นี้นิยมใช้สิ่งของธรรมชาติ อุปกรณ์จากแคว้น หรือสิ่งของชดเชยธรรมชาติ อาทิเช่น ไม้ กระเบื้องเซรามิก และก็สีโทนเนเชอรัลที่แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ

สไตล์การออกแบบบ้านสวยๆ

Natural Style แบบบ้านในวิถีที่กลมกลืนกับธรรมชาติ


เอกลักษณ์ของแบบบ้านที่ย้ำการผลิตบรรยากาศของการอาศัยให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เน้นย้ำสร้างอยู่ท่ามกลางชายเขา หรือริมหาด แล้วก็แต่งแต้มพื้นที่ด้วยดอกไม้ พรรณไม้ต่างๆอุปกรณ์ก่อสร้างบ้านส่วนมากมาจากธรรมชาติ ได้แก่ ไม้ หิน ฝาหอย หรือสิ่งของเลาะแบบธรรมชาติ พร้อมวางแบบให้มีหน้าต่างบานใหญ่เพื่อรับสายลม แดงแดด รวมทั้งเสียงธรรมชาติ เพื่อความรู้สึกบรรเทาท่ามกลางธรรมชาติ

สำหรับแฟนธรรมชาติ จำต้องสไตล์นี้เลย เนื่องจากว่าบ้านสไตล์เนเชอรัลนั้นมีความหมายตรงตัวอยู่แล้ว เป็นการนำสิ่งของธรรมชาติมาใช้ก่อสร้าง หรืออีกนัยนึงก็คือการผลิตบ้านซึ่งสามารถรับธรรมชาติได้มากที่สุด บ้านสไตล์นี้ก็เลยมีความเป็นเอิร์ธโทน จากสีของไม้ ก้อนอิฐแดง กระเบื้องเซรามิก หรือสิ่งของชดเชยอื่นๆที่แลดูอย่างเป็นธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น กระเบื้องลายหินอ่อน ไม้เทียม ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแจ่มใส เตียนโล่งสบาย เนื่องจากมีดีไซน์เปิดเตียนโล่ง เป็นช่องเปิดขนาดใหญ่ โดยใช้กระจกแทนฝาผนังทึบ เพื่อรับแดดจากข้างนอก มองเชื่อมต่อกับธรรมชาติ

ส่วนในด้านที่ไม่อยากให้มีแสงอาทิตย์ส่องมากจนเกินไป มักใช้ไม้ระแนงมาตัดทอนแสงอาทิตย์ที่ส่องเข้ามา ลักษณะของหลังคาที่ใช้ นิยมใช้ต้นแบบเพิงมาเงย หรือต้นแบบผีเสื้อเรียบเพื่อให็มองกลมกลืนกับธรรมชาติเยอะที่สุด

สไตล์การออกแบบบ้านสวยๆ

Tropical Style แบบบ้านดีไซน์ตอบรับพื้นที่เขตร้อน


แบบบ้านที่ย้ำการออกแบบโดยนึกถึงสภาพภูมิอากาศ และก็พื้นที่ของพื้นที่เป็นหลักโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่เขตร้อน ทำให้ตัวบ้านมีคุณลักษณะซึ่งสามารถจัดการกับอากาศร้อนได้ดิบได้ดี ช่วงเวลาเดียวกันก็ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกสะดวกเหมือนได้พักในบ้านพักผ่อนตากอากาศ

การตกแต่งเน้นย้ำนำอุปกรณ์ท้องถิ่นมาดัดแปลงให้กับแบบบ้าน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกมองเรียบง่าย เหมาะกันกับสิ่งแวดล้อมรวมทั้งธรรมชาติรอบๆ โดยโทนสีที่ใช้จะเสน้สีโทนอุ่นอย่างเอิร์ทโทน ซึ่งให้ความสว่าง สบายตา แต่ว่าไม่บาดตาจนถึงเหลือเกิน ยกตัวอย่างเช่น สีเบจ สีครีม สีน้ำตาลอ่อน

สไตล์การออกแบบบ้านสวยๆ

Loft Style แบบบ้านโชว์โครงสร้างภายใน เน้นความดิบและเท่


ลอฟ์ท เป็นสไตล์แบบบ้านที่ย้ำการตกแต่งโดยนึกถึงองค์ประกอบของสถาปัตยกรรมด้านใน แล้วโชว์ให้มองเห็นความดิบแล้วก็โก้เก๋ของการออกแบบผ่านค้างรงสร้างของคาน เสา ฝาผนังก้อนอิฐ หรือปูนเปือย ซึ่งนับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้อาศัยรู้สึกเข้าถึงความง่ายๆ แต่ว่าแอบแฝงไปด้วยความเก๋ในทุกแง่มุม ยิ่งกว่านั้น การเปิดโชว์องค์ประกอบต่างๆที่ถวมไปถึงท่อเครื่องปรับอากาศ ท่อน้ำ แล้วก็ท่อสายไฟนั้นยังช่วยทำให้สามารถซ่อมได้ง่ายด้วย

เครื่องเรือนที่ใช้เพื่อสำหรับในการตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟ์ทนิยมใช้แบบลอยตัว สบายต่อการย้ายที่ และก็อุปกรณ์โดยมากจะทำมาจากไม้ หนัง หรือเหล็ก เพื่อมองกลมกลืนเหมาะกันกับองค์ประกอบของบ้าน สำหรับโทนสีของบ้านลอฟ์ทนั้นนิยมใช้สีขาว สำ และก็สีเทาเป็นหลัก

สไตล์แบบบ้านในฝันที่คนประเทศไทยนิยมสร้าง เป็นแถวทางที่ช่วยทำให้ผู้จะก่อสร้างบ้านสามารถเลือกแบบที่กับการพำนักแล้วก็ความชื่นชอบของทุกๆคนในครอบครัวได้ รวมทั้งเมื่อเลือกสไตล์ได้แล้ว ทดลองนำแบบที่มีอยู่ในใจหารือบริษัทรับก่อสร้างบ้านมือโปร เพื่อวางแบบบ้านให้ตรงตามความชื่นชอบสูงที่สุด เพื่อได้บ้านที่ตรงใจมากที่สุด และก็อาศัยได้อย่างมีความสุขในระยะยาว

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU) ภูเก็ตวิลล่า 2021 สินเชื่อบ้านแลกเงิน