สินเชื่อบ้านแลกเงิน

สินเชื่อบ้านแลกเงิน
สินเชื่อบ้านแลกเงิน

Contents

สินเชื่อบ้านแลกเงิน เหมาะกับใคร และต้องเตรียมตัวยังไง ?


สินเชื่อบ้านแลกเงิน phuket property ภายหลังที่พวกเราได้กระทำเขียนเนื้อหาบทความเกี่ยวกับสินเชื่อบ้านแลกเงินมาหลายๆบทความ ทำให้เพื่อนพ้องๆจำนวนมากเริ่มแลเห็นถึงความคุ้มราคาสูงที่สุดของสินเชื่อตัวนี้ แล้วก็ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็ได้อินบ็อกซ์เข้ามาถามมากมายเลยว่า หากต้องการจะขอสินเชื่อตัวนี้ให้ผ่าน ควรจะมีขั้นตอนอะไรบ้าง วันนี้พวกเราเลยเอาเทคนิคแนวทางการขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน (Home for Cash) มาฝากเพื่อนฝูงๆทุกคนกัน


การเตรียมตัวขอสินเชื่อ


ศึกษารายละเอียดการขอสินเชื่อ

แต่ละสถาบันการเงินก็จะมีเงื่อนไขที่ไม่เหมือนกันออกไป เป็นต้นว่า บางแบงค์บางทีอาจจะไม่รับหลักประกันเป็นที่ดิน หรือ มีการระบุวงเงินอย่างน้อยและก็วงเงินสูงสุดไว้แตกต่างกัน รวมทั้งช่วงเวลาการยืมก็บางทีอาจจะมิได้ตรงกัน บางที่ให้ 10 ปี บางที่ให้ 30 ปี ซึ่งข้อมูลที่ตรงนี้จะช่วยประกอบกิจการตกลงใจได้อย่างดีเยี่ยมว่าจะเลือกใช้บริการแบงค์ใด

มีประวัติทางการเงินดี

เครดิตดี มีชัยไปกว่าครึ่ง ยิ่งถ้าหากพวกเราไม่เคยผิดนัด ใช้หนี้ครบตลอด มีรายได้แน่ๆบ่อย ก็จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับแบงค์ได้มากขึ้น ว่าหากให้พวกเรากู้ไปเค้าก็จะได้รับเงินคืนแน่ๆ หรือหากคนไหนกันไม่มีงานประจำ เป็นฟรีแลนซ์ แม้กระนั้นมีเงินเข้าตลอดก็สามารถใช้สเตทเมนท์ที่มีเงินเข้าอย่างสม่ำเสมอนี้เป็นตัวยื่นได้

เอกสารสำคัญต้องพร้อม

เอกสารสำคัญๆสำหรับการขอสินเชื่อบ้านแลกเงินเป็น ใบคำร้องขอสินเชื่อ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน ใบรับรองค่าตอบแทนรายเดือน เอกสารเดินบัญชี รวมทั้งเอกสารเกี่ยวกับที่พักอาศัยที่ใช้เป็นประกันของพวกเรานั่นเอง ดังเช่น โฉนดที่ดิน หรือหนังสือแสดงเจ้าของห้องพัก ฯลฯ

ยื่นเรื่องขอสินเชื่อให้ธนาคารประเมิน

ภายหลังจากยื่นเรื่องแล้ว แบงค์ก็จะส่งข้าราชการมาประมาณราคาบ้านของพวกเราว่าสามารถกู้ได้มากน้อยขนาดไหน ซึ่งค่าธรรมเนียมการสำรวจรวมทั้งประเมินก็จะอยู่ที่ราวๆ 3-4 พันบาท เป็นเงินที่พวกเราจำต้องตระเตรียมไว้

รอผลการอนุมัติ เพื่อทำสัญญา

เมื่อข้าราชการประเมินเป็นระเบียบเรียบร้อย เค้ากระจ่างกลับมาว่าสินเชื่อที่พวกเราขอไปได้รับการยินยอมรึเปล่า แล้วก็ได้วงเงินกู้เยอะแค่ไหน นี้บางทีก็อาจจะจำต้องคอยนิดหน่อยนึง บางที่ 1 อาทิตย์ ซึ่งถ้าหากได้รับการยินยอมก็ไม่มีอะไรจำเป็นต้องห่วง เพียงแค่ทำเรื่องจำท่วมในที่ทำการที่ดินของเขตพวกเราก็โอเคแล้ว รีวิวบ้านภูเก็ต

ครบอีกทั้ง 5 ข้อนี้แล้วก็เท่ากับว่าการกู้สินเชื่อบ้านแลกเงิน (Home for Cash) ของพวกเราผ่านฉลุยแล้วล่ะครับผม ต่อนี้ไปก็เหลือเพียงผ่อนส่งให้ครบตามที่ได้กำหนดเวลาทุกเดือนๆกระทั่งปิดหนี้สินได้นั่นเอง สำคัญที่สุดที่ห้ามลืมเด็ดขาดเป็น ก่อนที่จะขอสินเชื่อกับแบงค์ไหน ให้พวกเราเปรียบอัตราค่าดอกเบี้ยแล้วก็ความคุ้มราคาก่อนว่า แบงค์ใดให้ดอกสินเชื่อบ้านแลกเงิน (Home for Cash) ต่ำสุด ผ่อนน้อยสุด วงเงินสูงสุด

ขั้นตอนสำหรับเพื่อการนำบ้านไปแลกเงิน


มื่อเอ่ยถึงการเอาบ้านเข้าแบงค์เพื่อกู้หนี้ยืมสินออกมา หลายๆคนคงจะคิดว่าเกิดเรื่องยุ่งยาก เนื่องจากว่าดูเหมือนจะมีขั้นตอนเต็มไปหมด วันนี้พวกเรามาจะชี้แจงให้เห็นภาพกล้วยๆกัน

เรื่องที่จำต้องทราบก่อนขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน

วันนี้แทบทุกแบงค์ มีสินเชื่อบ้านแลกเงินทั้งหมด แม้กระนั้นดอกแต่ละที่แตกต่างกันครับ บางแบงค์ดอก 5.5% ต่อปี บางแบงค์ดอก 12.0% ต่อปี


สมมุติคุณกู้ 3,000,000 บาท

ถ้าหากเลือกได้เหมาะสม ดอก 5.5% ต่อปี คุณจะผ่อนเพียงแค่ เดือนละ 22,000 บาท

ถ้าหากเลือกไม่ถูกที่ ดอก 12.0% ต่อปี คุณจะผ่อนเดือนละ 35,000 บาท


ฉะนั้น บ้าน ก่อนที่จะขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน พวกเราควรจะเปรียบให้มั่นใจก่อน ว่าแบงค์ไหนดอกเหมาะสมสุดครับผม (ธรรมดาสุดแท้แต่ละแบงค์จะแปลงโปรโมชั่นเรื่อยแข่งขันกันไปๆมาๆทุกเดือน) ต้องการขอเสนอแนะให้ท่านมาทดลองเปรียบดอกสินเชื่อบ้านแลกเงินที่เหมาะสมสุด

ขั้นตอนในการขอ สินเชื่อบ้านแลกเงิน มีอะไรบ้าง


ยื่นเอกสารให้ธนาคารพิจารณา

การขอสินเชื่อทุกชนิดกับแบงค์นั้น มีขั้นตอนคล้ายกัน เป็นจัดเตรียมเอกสารเพื่อยื่นให้แบงค์ใคร่ครวญ โดยสินเชื่อบ้านแลกเงิน มีรายการเอกสารอย่างคร่าวๆดังต่อไปนี้

  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน + ทะเบียนสำมะโนครัว ของคู่รัก (หากมี)
  • เอกสารแสดงรายได้
  • รายการเดินบัญชีธนาคารย้อนไป
  • หนังสือแสดงความเป็นเจ้าของเจ้าของ (อาทิเช่น โฉนดที่ดิน / โฉนดแฟลต)

ตามรายการเอกสารที่ได้บอกไปเมื่อสักครู่ครับผม แต่ว่าบางแบงค์บางทีอาจขอเอกสารเพิ่มเพื่อประกอบกิจการใคร่ครวญเป็นกรณีไปครับผม

ประเมินราคาหลักประกัน

ภายหลังแบงค์ตรึกตรองและก็อนุมัติพื้นฐานแล้ว ก็จะส่งกลุ่มมาคิดราคาหลักประกัน (ว่าบ้าน/คอนโด ของพวกเรามีมูลค่าราวเยอะแค่ไหน) เพื่อนำไปคำนวณวงเงินให้สินเชื่อ

ธนาคารอนุมัติ พร้อมแจ้งวงเงินและอัตราดอกเบี้ย

ในขั้นตอนนี้ พวกเราจำเป็นจะต้องเลือกว่าจะรับวงเงินนี้หรือเปล่า (เนื่องจากบางครั้งแบงค์อนุมัติวงเงินให้น้อยกว่าที่อยาก)

เซ็นสัญญากับธนาคาร + สัญญาจำนอง

ถ้าหากพวกเราเลือกรับวงเงินในขั้นตอนที่ 3 แบงค์ก็จะนัดหมายวันทำข้อตกลง และก็ไปจำท่วมที่กรมที่ดิน

ทั้งปวงนี้ก็คือ กระบวนการขอสินเชื่อบ้านแลกเงิน ซึ่งจะมีความคิดเห็นว่าการขอสินเชื่อที่ดูเหมือนจะยุ่งยาก เมื่อแบ่งเป็น 4 ข้อแล้วจะพบว่ามิได้สลับซับซ้อนอะไร จะมีเรื่องมีราวยากสิ่งเดียวก็คือการกล่าวหาแบงค์ไหนให้สินเชื่อบ้านแลกเงินด้วยอัตราค่าดอกเบี้ยมากแค่ไหนบ้าง และก็ตรงไหนยอดเยี่ยม

สินเชื่อบ้านเหมาะกับใคร ?


เหมาะกับคนที่ต้องการปิดหนี้ที่ดอกเบี้ยสูงๆ

การมีหนี้สินอยู่หลายๆที่ ไม่ว่าจะติดหนี้ติดสินบัตรเครดิต สินเชื่อบุคคล อื่นๆอีกมากมาย คิดรวมๆกันแล้วดอกบางทีอาจสูงมากมาย แถบจะกล่าวได้ว่าผ่อนแม้กระนั้นดอกสิ่งเดียว แม้กระนั้นเงินต้นเกือบจะไม่ลด ผ่อนต่อเดือนเกือบจะน้อยเกินไปเหลือกินเหลือใช้จ่าย การรวมหนี้สินทุกๆอย่างให้มาอยู่ที่เดียวกันจะช่วยเซฟค่าใช้สอยในหลายๆเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องดอก ด้วยการนำบ้านมาเป็นประกัน อย่างสินเชื่อบ้านแลกเงิน ซึ่งคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก แถมดอกต่ำอีกด้วย

เหมาะกับคนที่ต้องการตกแต่ง ต่อเติม หรือซ่อมแซมบ้าน

บ้านอยู่ไปนานๆ บ้านจัดสรรภูเก็ต ก็จะต้องมีเรื่องซ่อมบำรุงเป็นปกติ หรือเมื่อมีการขยับขยายครอบครัว การเพิ่มเติมแต่งส่วนต่างๆในบ้านก็เป็นเรื่องจำเป็น สิ่งกลุ่มนี้ล้วนจำต้องใช้เงินเป็นองค์ประกอบสำคัญ ถ้ามีเงินเก็บก้อนใหญ่อยู่กับตัวก็อาจจะบันเทิงใจได้ แต่ว่าถ้าหากว่าไม่มีเงินเก็บ ขอเสนอแนะให้เอาบ้านไปเป็นประกันกับแบงค์เพื่อกู้เงิน แม้กระนั้นบ้านจำเป็นต้องปราศจากภาระหน้าที่ แล้วก็ควรจะเป็นผู้ครอบครองบาปสิทธ์ด้วย

เหมาะกับคนที่ต้องการเงินทุนไปต่อยอดหมุนเวียนธุรกิจ

คนทำมาค้าขายคงจะเข้าใจกันดีว่า ทุนหมุนเวียนเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมีเอาไว้ในการประกอบธุรกิจ และก็แน่ๆว่าทุนหมุนเวียนหรือเงินลงทุนสำหรับในการทำธุรกิจ เห็นแก่ได้มาจากการกู้ยืมสินเชื่อ การนำบ้านมากลายเป็นเงินก็เป็นไอเดียที่ดีเหมือนกัน แม้คุณเป็นผู้ที่มีสิทธิในบ้านผู้เดียว บ้านฝาแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ทาวน์โฮม แฟลตอาศัยอยู่ หรือตึกการค้าอยู่แล้ว แล้วก็เป็นสินทรัพย์ปราศจากภาระหน้าที่ ก็สามารถนำอสังหาริมทรัพย์พวกนี้มาเป็นหลักทรัพย์สมบัติรับรองเพื่อกู้ยืมก้อนใหญ่ แถมได้วงเงินกู้สูง ดอกเบียแบบลดต้นลดดอกอีกด้วย

เหมาะกับคนที่ต้องการเงินหมุนเวียน ไว้ใช้อเนกประสงค์อื่นๆ

คนใดที่อยากได้เงินไปใช้สารพัดประโยชน์ต่างๆถ้าคุณมีอสังหาริมทรัพย์อยู่กับตัว ก็ไม่ต้องกลัวหารายได้ก้อนมิได้ด้วยการเอาบ้านมาเป็นประกัน ก็สามารถรับเงินก้อนโตไปใช้ได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดไม่ต้องการที่จะอยากวงเงินก้อนใหญ่ เสนอแนะทดลองดูสินเชื่อส่วนตัวไว้เป็นตัวเลือกอีก 1 ตัวเลือกก็ได้บทความอื่นที่น่าสนใจ : บ้านสีเขียวมะนาว บ้านพร้อมอยู่

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU) ภูเก็ตวิลล่า 2021