ซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก
ซื้อบ้านหลังแรก

ซื้อบ้านหลังแรก สิ่งอย่างที่ควรทำก่อนที่จะทำการซื้อบ้าน

ซื้อบ้านหลังแรก เท่าที่ผ่านมาเคยบอกกล่าวถึงต้น สายปลายเหตุที่ทำ ให้กู้ไม่ผ่านมาแล้ว โอกาสนี้ขอเอ๋ย ถึงทางที่จะ ทำให้กู้บ้าน – คอนโดฯ ให้ผ่านแบบชัดๆหรือเรียกว่าจัดแจง ก่อนที่จะขอกู้สินเชื่อบ้าน – คอนโดฯ โดยคนที่ซื้อบ้าน – คอนโดฯ แบบผ่อนดาวน์โดยมาก ยังมีเวลาตระเตรียม แต่คนที่ซื้อบ้าน – คอนโดฯ พร้อมอยู่ ( โดยเฉพาะบ้าน ส่วนมากจะเป็นพร้อมอยู่ ) จำนวนหลายชิ้นไม่ได้ตระเตรียม ให้พร้อมกับการจะ ยื่นขอสินเชื่อ ก็เลยทำให้ไม่ได้รับอนุมัติ หรือ ได้รับอนุมัติไม่เต็ม วงเงินที่อยากได้ phuket property

แนวทางในการขอกู้ให้ผ่าน

ก่อนจะยื่นขอกู้ จะต้องเตรียมพร้อมให้พร้อม โดยกลวิธีสำหรับในการขอกู้ให้ผ่าน มีดังนี้ phuket property

  1. ประเมินรายได้

ควรที่จะทำการเลือก ซื้อที่พักอาศัย ให้เหมาะสมกับรายได้ เพื่อการขอวงเงินกู้ใกล้เคียง กับรายได้รวมถึงวิชาความรู้ ความรู้ความเข้าใจในการผ่อนชำระ โดยผู้กู้ ไม่ว่าจะเป็นกรณีกู้คนเดียว หรือมีผู้กู้ร่วมจำเป็นที่จะต้องนึกถึงรายได้ของ ผู้กู้และก็ผู้กู้ร่วมว่ามีทั้งหมดทั้งปวงเท่าไร มีรายการจ่ายมากแค่ไหน มีผ่อนอะไรบ้าง แล้วก็มีความสามารถในการผ่อน ส่งได้เยอะมากมายสักเท่าไหร่ โดยไม่ควรเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในราคาเกินความสามารถ เกินกว่าความรู้ความเข้าใจสำหรับการผ่อนชำระไหว และไม่น่าจะกู้เกินความสามารถแบบเดียวกัน phuket property

กรณีกู้ เกินความสามารถหมายถึงในบางจังหวะแล้ว ก็บางแบงค์ ที่อยากได้รีบยอดสินเชื่อ จะเสนอวงเงินกู้ ให้สูงขึ้นมากยิ่งกว่าราคาบ้าน-คอนโดฯ ที่ซื้อ เป็นต้นว่า ราคาบ้าน – คอนโดฯ 2.5 ล้านบาท ผู้กู้มีความสามารถ แล้วก็ ความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อ การกู้ยืมได้จริง 3 ล้านบาท ผู้กู้บางรายก็ เลือกขอกู้เต็มจำนวน ซึ่งในความจริง วงเงิน 3 ล้านบาทอาจจะตึงอย่างมากสำหรับผู้กู้ อาจจะส่งผลให้ประสบพบปัญหาผ่อนไม่ไหวในระยะยาวได้ phuket property

  1. ควรมีเงินเก็บ

ผู้บริโภคบ้าน-คอนโดฯ จะต้องมีเงินเก็บขั้นต่ำ 10% ของราคาที่พักที่อาศัย เผื่อในเรื่องที่กู้ได้ไม่เต็มวงเงิน จะได้มีเงินส่วนนี้ไว้จ่ายส่วนต่าง หรือเป็นเงินที่ใช้เป็นค่าใช้สอยในวันโอนกรรมสิทธิ์ ซึ่งผู้บริโภคบ้าน-คอนโดฯ ไม่ควรหวังน้ำบ่อหน้าว่าอาจจะได้รับการอนุญาตวงเงินเต็มจำนวน หรือมีส่วนต่างที่จะใช้เป็นค่าใช้สอยๆในวันโอนกรรมสิทธิ์ รีวิวบ้านภูเก็ต

หลายกรณีที่คน ซื้อไม่มีเงินเก็บสำรอง เมื่อขอสินเชื่อไม่ได้ ตามวงเงินที่ต้องการ แล้วไม่สามารถ ยืมเงินมาจ่าย ส่วนต่างได้ ยกตัวอย่างเช่น ราคาบ้าน – คอนโดฯ 3 ล้านบาท ถึงแม้ว่ากู้ได้ เพียง 2.5 ล้านบาท ไม่สามารถที่จะที่ จะหาส่วนต่างอีก 5 แสนบาทได้ ก็บางทีก็อาจจะ จะต้องปล่อย ซึ่งหากแม้เป็นการ ซื้อคอนโดฯ ที่มีผ่อนดาวน์ไปบางส่วน แล้ว บางเวลาก็จำเป็นต้องเสียเงินเสียทองดาวน์ พวกนั้นไปอย่าง หลบหลีกไม่ได้ โดยในเรื่องที่ผู้กู้มีเงินส่วน ต่างเยอะแยะ และก็ ก็กู้ลดลง ก็ยิ่งสบโอกาส ผ่านการอนุญาตได้สูง รีวิวบ้านภูเก็ต

  1. แต่งเรื่องราวทางการเงินให้งดงาม

กรณีพนักงานประจำ แม้ว่าจะสบโอกาสสำหรับในการ ได้รับอนุมัติสูงขึ้นมากยิ่งกว่า คนที่มีอาชีพอิสระ หรือคนที่เป็นพนักงานประจำแต่ว่าไม่มีสลิปค่าตอบแทนรายเดือน แต่ก็ควรต้องสร้างความ เป็นมาทางการเงิน ให้มีความสวยสดงดงามแบบเดียวกัน ซึ่งแน่นอนว่า ควรต้องเริ่มจากภูมิหลัง รายได้จากสมุดบัญชีแบงค์ ที่ใช้รับเงินเดือน ก่อนจะยื่นกู้สัก 3 – 6 เดือน น่าจะให้มีเงินคงเหลืออยู่ติดบัญชีอย่างน้อย 500 – 1,000 บาท ไม่ควรกดเงิน ออกมาทั้งผอง 100% เมื่อรายได้ประจำเดือนออก เรียกว่า เงินเดือนเข้าปุ๊ป ก็กดออก หมดปั๊บ จะทำให้การเดินบัญชี ไม่สวยสักเท่าไหร่ รีวิวบ้านภูเก็ต

  1. แต่งเรื่องราวรายได้ให้ยอดเยี่ยม

คนที่มีอาชีพอิสระ การมีรายได้ ไม่แน่นอนก็กู้ยากอยู่แล้ว ยิ่งหากว่าไม่มี เรื่องราวรายได้ผ่านบัญชีธนาคารเลย หนทางสำหรับการกู้ผ่านพอกับ 0 ทีเดียว ฉะนั้น ผู้กระทำอาชีพอิสระ ควรที่จะนำ เงินออมบัญชีเป็นประจำ รวมทั้งทำบัญชีรายได้-ค่าครองชีพเก็บไว้ (เอาให้แน่ๆต้องมีอย่างน้อย 6-12 เดือนที่ผ่านมายื่นกู้) เพื่อใช้เป็นเอกสารด้านรายได้ประกอบกิจการยื่นสินเชื่อ รีวิวบ้านภูเก็ต

ส่วนคนที่เป็นพนักงานประจำ แต่ไม่มีสลิปรายได้ประจำเดือน ซึ่งโดยมากจะเป็นกลุ่มคนสถานที่สำหรับทำงานกับบริษัทครอบครัว ห้างหุ้นส่วน รับเงินเดือนเป็นเงินสด ควรสร้างความเป็นมาความ เป็นมารายได้ด้วยการ นำเงินสดเหล่านี้ ฝากบัญชีทุกเดือน ขั้นต่ำ 6-12 เดือนที่ผ่านมายื่นกู้ บ้าน

เวลากู้จริง ก็ให้บริษัท สถานประกอบการ หรือเจ้านายที่ผู้ กู้จัดการให้ออกเอกสาร รับรองค่าแรง ทุกเดือนหรือการันตีรายได้ของผู้กู้ มาเป็นองค์ประกอบ คู่กับปริมาณเดินบัญชี ในสมุดบัญชีแบงค์ (ถ้าหากว่ามีประวัติของสถานประกอบการว่าดำเนินกิจการมานานแล้วก็เป็นธุรกิจที่จีรังยั่งยืน เพื่อแสดงความยั่งยืนและมั่นคงของรายได้ ก็จะเพิ่มความน่านับถือด้านรายได้ทั้งในช่วงเวลานี้แล้วก็อนาคตเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ) บ้าน

  1. สะสางหนี้ให้หมด

กล่าวถึงกรณีหนี้ธรรมดาก่อน (ยังเป็นหนี้สินปกติ ไม่ใช่หนี้บางทีอาจค้างจนกว่าติดภูมิหลังบัญชีดำในรายงานของเครดิตบูโร) ควรสะสางหนี้ต่างๆโดยเฉพาะหนี้การคลายอารมณ์สินค้าให้หมดก่อนขอยื่นกู้ ยิ่งสะสางให้หมดก่อน 3-6 เดือนจะดีงาม ด้วยความที่ระยะเวลาดังที่กล่าวถึงมาแล้ว แบงค์ต่างๆจะส่งรายงานให้เครดิตบูโร โชว์ว่าหนี้สะสางเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว แม้กระนั้นแม้เป็นพึ่งไปจัดแจงก่อนยื่นกู้ไม่กี่วัน จะยังไม่โชว์ บางครั้งก็อาจจะเสี่ยงกว่านิดหน่อย บ้าน

  1. กรณีมีประวัติค้างหนี้

มีประวัติเป็นหนี้สินบางทีอาจค้าง สถาบันการเงินจะส่งข้อมูลตามจริงมายังเครดิตบูโร ในเรื่องที่ยังไม่จ่าย สถาบันการเงินอาจประเมินว่าสบโอกาสที่จะขาดความรู้ในการชำระหนี้ในอนาคต ส่วนในเรื่องที่เคยมีประวัติติด แล้วก็พึ่งจะจัดแจงก่อนกู้ไม่นาน จังหวะจะกู้ไม่ผ่านก็สูงด้วยเหมือนกัน ส่วนในเรื่องที่สะสางเป็นระเบียบแล้วมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว จะยังมีลุ้น ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่รัฐอนุมัติสินเชื่อ บ้าน

ในเรื่องที่ซื้อบ้าน-คอนโดฯ แบบผ่อนดาวน์ มีประวัติการคลายเงินดาวน์อย่างดีเยี่ยมตลอดระยะเวลาการคลาย ไม่ผิดนัดแนะเลย รวมถึงเรื่องราวใช้หนี้ต่างๆภายหลังที่จัดแจงหนี้สูญแล้ว ดีมาตลอด จะช่วยทำให้ปรับสบโอกาสได้รับการพิจารณาเยอะขึ้น บ้านจัดสรรภูเก็ต

  1. ห้ามเผลอไปผ่อนสินค้าก่อนกู้

อันนี้เป็นข้อปฏิบัติสำคัญ ก่อนยื่นกู้ 3 เดือน ไม่ควรรีบไปผ่อนสินค้าอะไรก็ตามเลย จะผ่อนเล็ก ผ่อนน้อยก็ไม่ควรเด็ดขาด เพราะเหตุว่าจะตัดทางในการได้วงเงินตามเป้าหมาย บ้านจัดสรรภูเก็ต

  1. จัดแจงเอกสารให้พร้อม

ข้อนี้ก็มีส่วนสำคัญ ก่อนยื่นกู้ ถ้าผู้กู้เตรียมเอกสารทุกสิ่งทุกอย่างครบ ทั้งยังเอกสารเกี่ยวกับรายได้ ตัวอย่างเช่น ใบสุทธิรายได้ประจำเดือน สลิปเงินเดือน เอกสารเรื่องราวรายได้ รายการเดินบัญชีอย่างน้อย 3-6 เดือน ฯลฯ เอกสารเกี่ยวกับผู้กู้ อีกทั้งสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบาน เอกสารเกี่ยวกับการเปลี่ยนชื่อ หรือการสมรส ฯลฯ ยิ่งเอกสารต่างๆครบในวันยื่นกู้ จะได้รับผลอนุมัติที่เร็วขึ้น บ้านจัดสรรภูเก็ต

ถ้าหากเตรียมพร้อมตาม 8 ข้อนี้ ค้ำประกันว่าหนทางผ่านการยินยอมพร้อมใจสินเชื่อสูงยิ่งกว่า 85% แน่นอน

กู้ไม่ผ่าน คืนเงินหรือไม่?

ถ้าช่วงท้าย เพียรทุกกรรมวิธีแล้ว ก็ยังกู้ไม่ผ่าน เงินจอง เงินลงลายลักษณ์อักษร เงินดาวน์จะสูญหรือไม่ สังกัดกติกาของแต่ละโครงการที่แตกต่าง บางแนวทางก็คืนให้ 100% บางโครงการขอคืนให้ 80% สังกัดการไตร่ตรองของแนวทางนั้นๆซึ่งความจำกัดต่างๆน่าจะตกลงก่อนที่จะตัดสินใจจ่ายเงินจอง เงินทำความตกลง และก็เงินดาวน์ต่างๆเพื่อไม่ให้มีปัญหากันคราวหลัง บางครั้งอาจจะควรมีการกำหนดในคำมั่นสัญญาจอง ว่าในเรื่องที่กู้ไม่ผ่านจะได้รับเงินคืนมากแค่ไหน อย่างไร บ้านจัดสรรภูเก็ต


บทความอื่นที่น่าสนใจ : บ้านสีเขียวมะนาว

อ่านบทความเพิ่มเติ่ม : ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต invest in phuket property phuket villa for sale phuket village village phuket รีวิวบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน วิลล่าราคาถูกภูเก็ต วิลล่าภูเก็ตที่ขาย

ซื้อวิลล่า ภูเก็ต Sale Villas Phuket (RU) ภูเก็ตวิลล่า 2021